Cho trẻ làm quen sớm với Toán - nền móng của mô hình giáo dục STEM

0
Toán học (Mathematics) giúp con người ứng dụng linh hoạt kiến thức từ các ngành học còn lại trong mô hình giáo dục STEM gồm Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) để giải quyết nhiều mục tiêu trong cuộc sống.
Các nhà khoa học phát hiện rằng ứng dụng tính biện luận và giải quyết vấn đề của Toán học trong các lĩnh vực còn lại của STEM có thể giúp trẻ phát triển tư duy phản biện, giải quyết vấn đề vào các mục tiêu cụ thể trong cuộc sống.
Vốn luôn đánh giá cao vai trò của giáo dục, đặc biệt là Toán học trong đời sống và sự nghiệp, Bill Gates đã đóng góp hàng tỉ USD vào việc phát triển mô hình giáo dục STEM tại Mỹ như một nỗ lực để kiến tạo nguồn lao động trí tuệ, tạo cơ hội cho học viên tìm kiếm được cơ hội công việc tốt.
STEM giúp con người giải quyết nhiều mục tiêu khác nhau

STEM giúp con người giải quyết nhiều mục tiêu khác nhau

Môn học đầu tiên trong giáo dục STEM

Toán học là môn học trẻ có thể tiếp cận ngay từ trước tuổi đến trường. Trẻ có khả năng tiếp thu một số khái niệm sơ khởi về số, việc đếm, liên hệ với số lượng đồ vật từ trước tuổi lên 3. Và nếu trẻ được hướng dẫn tham gia nhiều hoạt động và giao tiếp liên quan tới các khái niệm định lượng như thế nào là ít hơn, nhiều hơn… trẻ sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho việc học Toán ở trường. Thực tế cho thấy trẻ có kỹ năng Toán học sớm là yếu tố dự báo quan trọng cho thành công trong học tập ở các bậc học sau này và trong thực thế đời sống.
Trẻ có kỹ năng Toán học sớm là yếu tố dự báo quan trọng cho thành công trong học tập sau này

Trẻ có kỹ năng Toán học sớm là yếu tố dự báo quan trọng cho thành công trong học tập sau này

Dựa trên các nghiên cứu về năng lực học tập trọn đời, lứa tuổi trước khi đến trường chính là khởi đầu của giai đoạn tuổi vàng về tiếp thu kiến thức (4 - 12 tuổi). Như vậy, trẻ 4 tuổi đã có thể cùng chúng bạn tham gia lớp học Toán vỡ lòng.

Toán học hiện đại khuyến khích trẻ tham gia thảo luận

Việc trang bị cho trẻ khả năng sáng tạo và năng lực tư duy phản biện qua trau dồi Toán học hiện đại với những hoạt động phong phú là yếu tố giúp trẻ tự tin trong cuộc sống và phát triển các tiềm năng học tập, công việc về sau. Đây cũng là bước đi chủ động mà cha mẹ chuẩn bị cho con mình trong thời đại trí tuệ nhân tạo liên tục đặt ra những thách thức mới cho con người.
Tiến sĩ Dan Meyer, nhà giáo dục, diễn giả hàng đầu trong việc dạy Toán tại Mỹ nhấn mạnh rằng ông khuyến khích việc học tập có tương tác, thảo luận giữa học sinh với nhau và với giáo viên. Chính điều này mới giúp trẻ hiểu sâu sắc về tính logic, lập luận vững chắc, và qua đó tính hấp dẫn của Toán học được khơi mở, điều mà các nền tảng học Toán trực tuyến không thể nào thay thế được.
Trẻ có hứng thú với các môn khoa học có nhiều lợi thế về công việc trong thời đại 4.0

Trẻ có hứng thú với các môn khoa học có nhiều lợi thế về công việc trong thời đại 4.0

Toán học giúp cuộc sống thi vị hơn

Bên cạnh việc là cơ sở nền tảng để phát triển khoa học, kỹ thuật, công nghệ để giải quyết nhiều mục tiêu đa dạng trong cuộc sống, Toán học còn giúp con người thể hiện các giá trị độc đáo khác khi kết hợp với những ngành học ngoài STEM như tài chính, văn hóa nghệ thuật, xã hội… Điều này làm cuộc sống phong phú và thi vị hơn. Trẻ có thể thấy Toán học hấp dẫn hơn, không chỉ là những con số, công thức khô khan, buồn chán mà còn có thể ứng dụng Toán trong việc xây dựng đội nhóm, triển khai các dự án liên quan đến tài chính, trình diễn văn nghệ...
Trung tâm ngoại ngữ ILA vừa ra mắt chương trình dạy Toán dành cho trẻ từ 4-10 tuổi

Trung tâm ngoại ngữ ILA vừa ra mắt chương trình dạy Toán dành cho trẻ từ 4-10 tuổi

Nhân lực có STEM là tài sản quý giá trong thời đại trí tuệ nhân tạo

Trong nền kinh tế toàn cầu vô cùng năng động như hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên có STEM gia tăng mạnh mẽ ở nhiều quốc gia. Một trong những cách hiệu quả nhất để giúp con cái chúng ta tìm được công việc tốt, có cơ hội phát triển bản thân trong môi trường này là đảm bảo cho trẻ có nền tảng Toán học vững chắc. Thông qua việc học Toán, kết hợp với các ngành học tích hợp trong mô hình STEM, mỗi cá nhân sẽ tạo dựng cho mình năng lực học tập, tư duy logic, tư duy phản biện, sự kiên cường vượt khó… là những kỹ năng không thể thiếu để đạt được thành công.
Từ tháng 7.2019, trung tâm Ngoại ngữ ILA chính thức ra mắt chương trình dạy Toán ILA Maths bằng tiếng Anh với 100% giáo viên nói tiếng Anh trình độ bản ngữ đứng lớp, dành cho trẻ từ 4-10 tuổi. Chương trình học ILA Maths giới thiệu phương pháp dạy Toán hiện đại, giúp trẻ yêu thích Toán học từ đó xây dựng nền tảng để các em phát triển tư duy logic, khả năng sáng tạo, tỏa sáng trong trường học và tự tin làm chủ tương lai.
ILA Maths dành tặng học bổng trị giá 30% khóa học cho học viên đăng ký các lớp học Toán từ nay đến hết ngày 15.10.2019.
Tham khảo để đăng ký TẠI ĐÂY
Hotline: 1900 6965

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU