Chính thức thi tốt nghiệp THPT 2020 thành 2 đợt

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thí sinh tại TP. Đà Nẵng và 6 thành phố, thị xã, huyện của tỉnh Quảng Nam sẽ cùng các thí sinh F1, F2 cả nước thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào thời điểm thích hợp địa phương đề xuất khi dịch Covid-19 được kiểm soát. 
Học sinh lớp 12 tại TP.HCM nhận giấy báo dự thi chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 /// Đậu Tiến Đạt Học sinh lớp 12 tại TP.HCM nhận giấy báo dự thi chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - Đậu Tiến Đạt
Học sinh lớp 12 tại TP.HCM nhận giấy báo dự thi chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Đậu Tiến Đạt
Ngày 3.8, thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2020 (ngày 3.8.2020), Bộ GD-ĐT chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo một số phương án cụ thể. 
Theo đó, TP.Đà Nẵng và các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Nam (bao gồm TP. Hội An, TX.Điện Bàn, H.Đại Lộc, H.Quế Sơn, H.Duy Xuyên và H.Thăng Bình) đang thực hiện cách ly xã hội sẽ  lùi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vào thời điểm thích hợp do địa phương đề xuất khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi.
Các địa phương còn lại tổ chức kỳ thi theo kế hoạch đã đề ra (từ ngày 8-10.8), thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Chính thức thi tốt nghiệp THPT 2020 thành 2 đợt

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, các thí sinh thuộc diện F1, F2 trong cả nước sẽ dự thi cùng thời gian với các thí sinh của TP.Đà Nẵng và các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Nam.
Cũng theo Bộ GD-ĐT, đối với các thí sinh dự thi sau ngày 10.8 có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển sinh, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục ĐH xem xét bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và công tác tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học.
Cũng theo thống kê của Bộ GD-ĐT, năm 2020, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT của TP.Đà Nẵng là 10.955, trong đó có 9.385 thí sinh (85,67%) đăng ký xét tuyển sinh bằng kết quả thi.
Tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT của Quảng Nam năm 2020 là 16.518, trong đó có 12.121 thí sinh (73,38%) đăng ký xét tuyển sinh bằng kết quả thi.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều ngày 3.8: Thêm 21 ca bệnh ở Đà Nẵng, Quảng Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Tấn Thành

Huỳnh Tấn Thành

Học và thi là đều tất nhiên từ bao đời nay, nhưng trong hoàn cảnh cả thế giới tập trung chống dịch COVID 19 đang diễn ra. Ở Việt Nam sau 99 ngày không phát hiện ca nhiễm nào mới trong cộng đồng. Nhưng chỉ hơn 10 mà các ca lây nhiễm từ cộng đồng phát triển quá nhanh, có cả 10 ca tử vong. Cả nước dồn hết lực lượng vào chống dịch trách lây nhiễm thêm. Vậy mà học sinh THPT vẫn phải tập trung thi tốt nghiệp. Như vậy nếu:
1/ Ở một hội đồng thi nào đó, trong buổi đầu tiên phát hiện ca có triệu chứng nhiễm COVID thì sẽ xử lý như thế nào?
2/ Nếu không phải là 1 mà là nhiều hội đồng thi phát hiện có triệu chứng nhiễm COVID thì ai sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm trước Đảng và nhân dân?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU