Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT xử lý đơn kiến nghị của giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Văn phòng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD-ĐT xử lý đơn kiến nghị xem xét lại kết luận thanh tra Trường ĐH Luật TP.HCM ngày 27.9.2019 của Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT. 
Trường ĐH Luật TP.HCM /// Hạ Huy Trường ĐH Luật TP.HCM - Hạ Huy
Trường ĐH Luật TP.HCM
Hạ Huy
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc "Giải quyết kiến nghị của một số cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM". 

Bộ trưởng chịu trách nhiệm kết quả giải quyết

Theo đó, Văn phòng Chính phủ cho biết một số cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM có đơn gửi Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình kiến nghị xem xét lại kết luận thanh tra số 110/KL-TTr ngày 27.9.2019 của Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT về việc thanh tra hành chính Trường ĐH Luật TP.HCM
Về việc này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam có ý kiến chỉ đạo yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD-ĐT xử lý đơn kiến nghị xem xét lại kết luận thanh tra số 110/KL-TTr theo quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ GD-ĐT. 
Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT xử lý đơn kiến nghị của giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM - ảnh 1

Trường ĐH Luật TP.HCM

Hà Ánh

Ngoài ra, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chịu trách nhiệm về kết quả giải quyết khách quan, đúng quy định của pháp luật, thông báo công khai cho người kiến nghị biết và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1.8.2020.

Cán bộ, giảng viên đề nghị xem xét lại 5 vấn đề 

Trước đó, trong đơn kiến nghị xem xét lại kết luận thanh tra của Bộ GD-ĐT về việc thanh tra hành chính Trường ĐH Luật TP.HCM gửi Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, các cán bộ, giảng viên cho biết sau khi thanh tra đột xuất, ngày 27.9.2019, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT đã ký kết luận thanh tra số 110/KL-TTr. Tuy nhiên, cán bộ, giảng viên tại trường chưa đồng thuận khi những điều rất bất thường diễn ra tại Trường ĐH Luật TP.HCM lại được Thanh tra Bộ GD-ĐT kết luận là "bình thường".
Những điều bất thường mà các cán bộ, giảng viên trường này kiến nghị xem xét gồm 5 điểm. Một là "Kết luận thanh tra có dấu hiệu bao che việc bỏ ngoài sổ sách kế toán số tiền hơn 29 tỉ đồng". Hai là "Kết luận thanh tra vẽ đường cho việc hợp thức hóa số tiền hơn 29 tỉ đồng để ngoài sổ sách kế toán của nhà trường".
Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT xử lý đơn kiến nghị của giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM - ảnh 2

Sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM

Hà Ánh

Ba là "Kết luận thanh tra đã bao che cho hành vi của bà Mai Quốc Thu Trang (Thủ quỹ - PV) lập tài khoản riêng để "tham ô tài sản". Bốn là "Kết luận Thanh tra không công khai số tiền thu được từ hoạt động liên kết đào tạo và cấp chứng chỉ B1, B2 tiếng Anh với Trung tâm ngoại ngữ VASS và không kiến nghị xử lý người sai phạm trong việc tổ chức hoạt động này". 
Cuối cùng, các cán bộ, giảng viên này cho rằng "Kết luận thanh tra dường như đã bao che cho sai phạm của ông Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường". 
Trước đó, gày 12.7.2019, Thanh tra Bộ GD-ĐT đã tổ chức thanh tra đột xuất đối với Trường ĐH Luật TP.HCM. Sau đó, ngày 27.9.2019, ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT đã ký Kết luận thanh tra số 110/KL-TTr nêu trên. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ha Thui

Ha Thui

Họ không bao che đâu, lỗi nặng như thế (29 tỉ) mà, họ chỉ đưa sự việc, hiện tượng này thành vấn đề khác và chuyển hóa nó từ sự bất thường thành bình thường thôi mà. Thanh tra bộ nào mà chả giống thanh tra bộ xây dựng.
Trần Đăng Ẩn

Trần Đăng Ẩn

Chính phủ có xử lý nghiêm vụ này không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU