Chỉ đạo khẩn trường học TP.HCM sẵn sàng làm khu cách ly phòng dịch Covid-19

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 16.7, Sở GD- ĐT TP.HCM phát đi thông báo khẩn về việc sử dụng cơ sở giáo dục trong việc phối hợp thực hiện khu cách ly, phòng chống dịch Covid-19.
Giáo viên tham gia chích ngừa Covid-19 /// Khả Hòa Giáo viên tham gia chích ngừa Covid-19 - Khả Hòa
Giáo viên tham gia chích ngừa Covid-19
Khả Hòa

Theo đó, Sở GD- ĐT hướng dẫn các trường cao đẳng, trung cấp trực thuộc, các trường THPT, trung tâm GDTX trưng dụng cơ sở làm khu cách ly theo quy định. Hiệu trưởng các trường phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của các quận, huyện, TP. Thủ Đức, các cơ quan quản lý trong việc tổ chức sử dụng cơ sở vật chất trường học làm khu cách ly khi được giao nhiệm vụ.

Ngoài việc lập biên bản bàn giao cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác cách ly thì lãnh đạo Sở cũng lưu ý các trường khi được huy động sử dụng làm địa điểm phòng chống dịch phải lập nội quy cách ly trong đơn vị. Bố trí khu vực chứa rác thải, thùng đựng chất lây nhiễm có nắp đậy, thuận lợi trong việc thu gom, vận chuyển và xử lý. Các tài sản khác không liên quan đến việc bàn giao cơ sở vật chất cần sắp xếp, lưu trữ, niêm phong. Bố trí nhân sự quản lý tốt cơ sở vật chất của trường học trong suốt thời gian sử dụng làm địa điểm cách ly.

Bên trong đại công trường xây dựng thần tốc 2 bệnh viện dã chiến Covid-19 ở TP.HCM

Trước đó, Sở GD- ĐT TP.HCM hôm 11.7 đã có công văn khẩn gửi đến khoảng 150 trường cao đẳng, trung cấp trực thuôc, các trường THPT và các trung tâm GDTX về việc phối hợp trong công tác cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, thực hiện theo chỉ đạo của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, Sở GD- ĐT đề nghị hiệu trưởng các trường cao đẳng, trung cấp trực thuôc, các trường THPT và các trung tâm GDTX sẵn sàng phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Thủ Đức và các quận, huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức sử dụng cơ sở vật chất trường học làm nơi cách ly phòng, chống dịch.

Ngoài ra, cũng để chuẩn bị cho việc cách ly trong phòng, chống dịch Covid-19, vào ngày 30.5, UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn về việc tái thiết lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các ký túc xá của 7 trường ĐH, CĐ gồm: ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Trường CĐ Công thương TP.HCM và Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức.

Trong đợt dịch thứ 4, tính từ ngày 27.4 đến sáng nay, TP.HCM ghi nhận hơn 22.000 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

Hiện tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM đang diễn biến phức tạp, xuất hiện các chủng virus mới có khả năng lây nhiễm nhanh trên diện rộng với số lượng người tiếp xúc gần (F1) lớn gây quá tải các khu cách ly y tế tập trung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Lê Khang

Hoàng Lê Khang

Trường học chỉ có vài phòng vệ sinh làm sao làm khu cách ly được, phải tăng tốc tìm cách cho cách ly tại nhà thôi, ví dụ như không cho sử dụng xe GM (khóa xe, thu chìa), dán bảng ngoài cửa, cam kết nếu không tuân thủ sẽ bị đưa đi cách ly tập trung, vậy người ta sợ sẽ hạn chế tối đa việc ra ngoài
Tienhung Nguyen

Tienhung Nguyen

Bạn nhầm rồi, hiện TP chủ yếu cách ly tập trung F0 và một số F0 khác đang cách ly tại nhà, F1 hiển nhiên là cách ly tại nhà do hiện các khu cách ly đang quá tải. Đối với F0, việc được đi cách ly tập trung là đặc ân vì bệnh rất dễ chuyển biến nhanh nên không có chuyện người đi cách ly hiện nay không muốn đi mà thật ra là chưa được đi nên thành ra phải ở nhà. Việc tận dụng trường học là hiệu quả để cách ly F0 không triệu chứng
Hung pham van

Hung pham van

Trẻ trâu có biết mấy chục m2 ở tới 2, 3 thế hệ ? Có 1 máy lạnh ngủ cả 8 người ? Bếp dùng chung ? Dùng chung nhà vệ sinh ? Quả là ngu quad!
3 phản hồi
NPHONG

NPHONG

Sao TP không xúc tiến p/a cách ly tại nhà trên toàn TP cho những người đáp ứng đủ điều kiện về chổ cách ly để giảm áp lực lên các khu cách ly tập trung ?
Huyền Trân Nguyễn Ngọc

Huyền Trân Nguyễn Ngọc

Nên như thế. Đặc biệt là các trường có nội trú đã có sẵn nơi ăn, ngủ, khu vệ sinh.
Minh Lê

Minh Lê

Cách ly đâu chỉ là chỗ ăn ngủ, vệ sinh (mà liệu có đủ nhà tắm không?) mà còn cần lực lượng y bác sỹ, nhân viên kỹ thuật, hậu cần v.v... Không hề đơn giản như bạn nghĩ đâu.
so***@gmail.com

so***@gmail.com

sao lại lấy trường học, sau này khi tựu trường, có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ các em học sinh.
Lh***@gmail.com

Lh***@gmail.com

@so***@gmail.com: chưa dập dịch xong lo nghĩ tới tựu trường. Việc j trc mắt thì lo việc đó. Bạn đừng bàn ra
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU