Chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 22.5, Văn phòng UBND TP.HCM thông báo kết luận chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM tại cuộc họp nghe báo cáo kết quả chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 1 năm học 2020-2021.
Giáo viên tìm hiểu về các bộ SGK lớp 1 /// Bảo Châu Giáo viên tìm hiểu về các bộ SGK lớp 1 - Bảo Châu
Giáo viên tìm hiểu về các bộ SGK lớp 1
Bảo Châu

Theo đó, ngày 18.5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kết quả chọn SGK lớp 1 năm học 2020-2021, tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Sở. Sau khi nghe báo cáo của các thành viên dự họp, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức kết luận:

Đối với việc chọn SGK trong các cơ sở giáo dục phổ thông: Về kết quả chọn SGK lớp 1, Sở báo cáo Bộ theo quy định và cần lưu ý một số nội dung khi các bộ SGK lớp 1 được đưa vào áp dụng như: Trình tự các nội dung bài giảng của từng sách có thể sẽ khác nhau, cùng một vấn đề nhưng khía cạnh tiếp cận khác nhau, cách giảng dạy khác nhau dẫn đến học sinh có thể tiếp thu không đồng đều hay chênh lệch về kiến thức hoặc bị chênh về chương trình. Do đó Sở GD-ĐT TP.HCM phải dự báo trước các tình huống và có văn bản hướng dẫn các trường triển khai thực hiện nhằm đảm bảo việc học cho học sinh được đồng đều và đạt chuẩn.

Về dự thảo thông tư quy định việc lựa chọn SGK trong các cơ sở giáo dục phổ thông của Bộ GD-ĐT, Sở cần chủ động đề, kiến nghị Bộ rút gọn quy trình, tránh rườm rà nhưng phải đảm bảo tính khách quan.

Đối với các đợt lựa chọn SGK trong thời gian tới, Sở phải chủ động bám sát các chỉ đạo của Bộ để triển khai hướng dẫn đảm bảo tính khách quan, công bằng, tạo điều kiện cho các bộ sách được tiếp cận và giới thiệu công khai cho các đơn vị để lựa chọn. Tạo điều kiện đưa các bộ sách lên cổng thông tin điện tử của ngành để có thể lấy ý kiến rộng rãi của các chuyên gia, kể cả phụ huynh.

Ngoài những chỉ đạo về SGK lớp 1, UBND TP.HCM cũng đề nghị Sở GD-ĐT TP.HCM báo cáo tổng thể hoạt động của các trường quốc tế dạy chương trình nước ngoài và các trường tư thục có dạy chương trình nước ngoài trên địa bàn thành phố. Trong đó cần nêu các khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, kiến nghị cụ thể báo cáo UBND TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU