Chế tác những cây bút bi qua sử dụng thành Chùa Một Cột

0 Thanh Niên Online
Những cây bút bi đã qua sử dụng được chế tác thành mô hình bản đồ Việt Nam, Chùa Một Cột và đèn chùm rất sáng tạo.
Những cây bút bi đã qua sử dụng được chế tác thành mô hình Chùa Một Cột  /// Chí Thuận Những cây bút bi đã qua sử dụng được chế tác thành mô hình Chùa Một Cột - Chí Thuận
Những cây bút bi đã qua sử dụng được chế tác thành mô hình Chùa Một Cột
Chí Thuận
Ngày 5 và 6.11, Hội đồng Đội Trung ương và Tập đoàn Thiên Long tổ chức lễ tổng kết chương trình “Vì mái trường xanh” tại 10 điểm trường tiểu học và THCS ở Hà Nội, đồng thời trao tặng 3 mô hình đặc biệt được chế tác từ hơn 4.000 cây bút bi qua sử dụng đã thu gom được từ 10 điểm trường.
Ban tổ chức phối hợp với Ban giám hiệu của từng trường, trao các suất học bổng “Vì mái trường xanh” cho học sinh hiếu học, vượt khó, thông qua hoạt động phân loại rác thải và các sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng. Tổng giá trị học bổng là 75 triệu đồng.
Chế tác những cây bút bi qua sử dụng thành Chùa Một Cột  - ảnh 1

Những cây bút bi đã qua sử dụng được chế tác thành mô hình bản đồ Việt Nam

Chí Thuận

Thông qua chương trình này, học sinh hiểu được một chiếc bút hay bất kỳ vật dụng nào đã qua sử dụng, nếu biết thu gom và tái chế đúng cách thì sẽ là một hành động thiết yếu để bảo vệ môi trường sống hàng ngày. Mặt khác, chương trình cũng giúp học sinh phát huy tinh thần tương thân, tương ái, luyện tập các bài học về tình đoàn kết, cùng giúp đỡ nhau đến trường.
Chế tác những cây bút bi qua sử dụng thành Chùa Một Cột  - ảnh 2

Đèn chùm được làm từ những cây bút bi đã qua sử dụng

Chí Thuận

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao tặng 3 mô hình đặc biệt cho 3 trường THCS: Phú Lương, Kim Hoa và Tiến Thắng, đó là: mô phỏng bản đồ Việt Nam, Chùa Một Cột và đèn chùm. Đây là những mô hình được chế tác từ hơn 4.000 chiếc bút bi qua sử dụng đã thu gom được từ 10 điểm trường.
Việc trao tặng mô hình là hành động thiết thực và ý nghĩa, giúp các em học sinh thấy được thành quả thực tế từ hoạt động phân loại rác tại chính ngôi trường của mình. Đồng thời, các mô hình cũng là lời nhắc nhở các em những kiến thức về bảo vệ môi trường mà các em được học ở chương trình.
Chế tác những cây bút bi qua sử dụng thành Chùa Một Cột  - ảnh 3

Ban tổ chức tặng học bổng cho đại diện trường THCS Trưng Vương

Chí Thuận

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc marketing Tập đoàn Thiên Long chia sẻ: “Từ những sản phẩm nhỏ nhất (như cây bút bi qua sử dụng), chúng tôi luôn cố gắng gửi gắm những thông điệp và giải pháp để bảo vệ môi trường thiết thực nhất. Mỗi dụng cụ học tập tuy nhỏ, nhưng từ những đóng góp nhỏ như vậy, tất cả chúng ta sẽ trở thành những nhân tố tích cực góp mặt trong cuộc chiến lớn của toàn nhân loại, chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu”. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU