Chấn chỉnh tình trạng lạm thu

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 30.9, UBND H.Đăk Tô (Kon Tum) gửi công văn yêu cầu Phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện chấn chỉnh ngay tình trạng lạm thu trong các trường học.
Cổng trường THCS 24.4  /// ĐỨC NHẬT Cổng trường THCS 24.4 - ĐỨC NHẬT
Cổng trường THCS 24.4
ĐỨC NHẬT
Theo đó, UBND H.Đăk Tô yêu cầu Phòng GD-ĐT hướng dẫn các đơn vị trường học trực thuộc thực hiện việc thu, chi đúng quy định hiện hành nhà nước. Tuyệt đối không lợi dụng danh nghĩa xã hội hóa để tổ chức các khoản đóng góp mang tính cào bằng, áp đặt. Thực hiện công khai các khoản thu, chi tài chính theo quy định của Bộ GD-ĐT…
Liên quan đến việc Trường THCS 24.4 (xã Tân Cảnh, H.Đăk Tô) bị phụ huynh tố lạm thu (Thanh Niên đã thông tin), Phòng GD-ĐT huyện yêu cầu hiệu trưởng nhà trường đề nghị ban đại diện phụ huynh học sinh dừng huy động, nếu phụ huynh nào đã đóng góp thì trả lại tiền. Hiện toàn bộ phụ huynh học sinh tại trường này đã nhận lại số tiền từ nguồn thu xã hội hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Các khoản thu học phí đầu năm nhà trường nên dán trên bảng tin công khai của trường hoặc khi họp phụ huynh lớp công khai trên bảng lớp. Ai thắc mắc hay ai muốn tìm hiểu sẽ đến đó để đọc. Còn đóng "quỹ lớp này nọ" phải trên tin thần tự nguyện của một số phụ huynh có kinh tế khá giả, tránh ép buộc, phụ huynh phải ngậm bồ hòn đóng. Đừng để ban đại diện cha mẹ học sinh bầu lên cho có, là cánh tay nối dài của nhà trường về việc lạm thu ? Hiện nay có 3 khoản thu: khoản thu bắt buộc, khoản thu thỏa thuận, khoản thu hộ, trong đó "khoản thu bắt buộc" đã được bộ GD-ĐT, các sở thông báo rộng rãi; chỉ "còn lại 2 khoản thu" tùy vào mỗi trường. Đây là khe hở lạm thu ?
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Đề nghị Quận Tân Bình, Sở GD-ĐT Tp.HCM, Bộ GD-ĐT thanh tra-kiểm tra và tuyệt đối "ngăn chặn tình trạng lợi dụng danh nghĩa xã hội hóa" để lắp ráp máy lạnh phòng học, năm nào cũng sửa nhà vệ sinh, quỹ lớp áp đặt 500 ngàn/người, tăng tiết dạy buổi chiều để thu tiền học phí.
Thao Do

Thao Do

Tôi cũng đang đau đầu vì cái ban cha mẹ. Tôi xin lỗi phải nói một sự thật này. Họ cũng thuộc dạng nịnh giáo viên chủ nhiệm. Và cũng thể hiện ta đây. Lớp con tôi phải đóng 400.000 đồng quỹ cha mẹ. Tiền dùng để tặng quà cho giáo viên những ngày lễ tết, thêm 400.000 đồng quỹ lớp. Tổng cộng 800.000 đồng. Sau cuộc họp mỗi phụ huynh phải đóng 800.000 đồng. Bất kể giàu, nghèo... Haiza... Nản quá!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU