Cha ôm con khóc sau giờ thi toán tuyển sinh lớp 10

98 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Con gái bảo con đọc đề không hiểu, con chỉ làm được ít thôi. Cha ôm con, hôn lên má con, rớt nước mắt. Câu chuyện xúc động sau giờ thi môn toán tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM.
Cha ôm con khóc sau giờ thi toán /// Thúy Hằng Cha ôm con khóc sau giờ thi toán - Thúy Hằng
Cha ôm con khóc sau giờ thi toán
Thúy Hằng
10 giờ sáng 3.6, tiếng trống ở điểm thi Trường THCS Lý Phong, Q.5, TP.HCM vang lên, học sinh chưa ào ra, các phụ huynh đã nháo nhác đứng kín trước cánh cổng trường, chờ bóng dáng con xuất hiện. Nhiều học sinh bước ra gương mặt tươi vui, khoe với cha mẹ tờ đề ghi các kết quả môn toán. Một số em lững thững đi, không vui khi biết rằng đây đã là bài thi cuối cùng, nhưng không thể đạt kết quả như ý muốn. Trong số đó, một cô bé thấy cha mình đang đứng đợi bỗng chạy ào tới, cha chưa kịp hỏi con có làm được không, cô bé đã ôm cha khóc nức nở.

Người đàn ông khá đậm người hôn lên má con, ôm con và rơi nước mắt. Khoảnh khắc đó khiến tôi thấy sống mũi mình cay xộc. “Ba ơi con đọc đề không có hiểu, nhiều câu con không làm được. Con chỉ làm được một ít thôi”, chúng tôi nghe được những lời con gái nói với cha. Người cha lau nước mắt cho con, bảo: “Không sao không sao con. Cười đi nào. Nào đi về nhà nào”. Rồi anh nói đùa một vài câu, cố gắng để thấy ở miệng con nụ cười.
Chúng tôi lại gần hỏi chuyện, người đàn ông giới thiệu anh tên Ôn Vĩnh Sanh, trú quận 5, con gái tên Ôn Bảo Nhi, học sinh Trường THCS Lý Phong. “Con ơi đừng buồn nào. Không sao đâu, về thôi”, anh cười với con rồi chào chúng tôi. Rồi chiếc xe máy phóng vụt đi, trên con đường Nguyễn Duy Dương vào một buổi trưa.
Cha ôm con khóc sau giờ thi toán tuyển sinh lớp 10  - ảnh 2
Cha ôm con khóc sau giờ thi toán tuyển sinh lớp 10  - ảnh 3
Người cha Ôn Vĩnh Sanh ôm con Ôn Bảo Nhi, cùng khóc với con
Thúy Hằng
Bà Mai, người phụ nữ bán nước ở cổng Trường THCS Lý Phong cho biết bà bán hàng ở đây mấy chục năm và đã quen thuộc với hình ảnh anh Sanh ôm, hôn con gái trước mỗi giờ đưa con đi học, đón con về nhà suốt 4 năm nay.
“Đây là anh chủ một quán cà phê ngay trên đường Trần Hưng Đạo, Q.5. Anh ấy trông bên ngoài tưởng khó tính, chứ thật tình rất dễ thương. Anh ấy tình cảm lắm, suốt 4 năm rồi, ngày nào cũng đưa con đi học, rồi chờ con tan trường là rước con về nhà. Ngày nào cũng như ngày nào, chiếc xe máy vừa dừng, con gái xuống xe hôn lên má ba một cái, ba ôm hôn lên má con, rồi hai cha con vẫy tay tạm biệt nhau, con gái bước vào lớp. Tôi ngồi đây bao nhiêu năm rồi, thấy rất ít cha mẹ nào có những biểu hiện tình cảm, thương yêu con dịu dàng ngày ngày như thế”.
Chị Phúc, người bán nước cùng bà Mai, thành thật: “Thật xúc động khi chứng kiến cha động viên con gái sau giờ thi như thế. Nhiều người thấy con không làm được bài la mắng, hờn trách, ở đây người cha ôm con, xoa dịu, khiến con an lòng. Chỉ cần có cha mẹ như vậy, kết quả thi như thế nào thì con cũng là người hạnh phúc nhất rồi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thị Hồng An

Trần Thị Hồng An

Tôi đã khóc cùng hai cha con anh bạn này. Không sao đâu con ! dù kết quả bài thi thế nào đi nữa, cô tin rằng với tình thương yêu vô bờ bến của Ba mình , con sẽ trở thành cô gái nhân hậu , giàu tình cảm , mà người như thế thì làm gì cũng thành công con à . Đừng buồn con nhé ... về nhà với Ba tận hưởng những ngày nghỉ hè vui vẻ con gái nhé . Cảm ơn ông anh vì những cảm xúc tuyệt vời dành cho bạn đọc
Tấn Ký

Tấn Ký

Đó là tình cảm thiên liêng người cha dành cho con, cha con tôi cũng vừa trãi qua trong kỳ thi tuyển sinh này,
Phạm Điều

Phạm Điều

Ôi tình phụ tử thật thiêng liêng ! Rất tuyệt vời, thật ra thì còn quá sớm để khẳng định ai có thể thành công trên bước đường đời, thế nhưng không phải vì thế đánh giá thấp việc thành công trong việc học hành của trẻ...
3 phản hồi
Loc

Loc

Sướng thiệt, có ba chở đi thi, cách đây 25 năm tui cũng đi thi lơp10 vậy nè, tự chạy xe đạp đi thi, xong đạp xe về. Học sinh giỏi xuất sắc thì làm được câu cuối, mình học kha khá thì ôm 7 điểm, thấy việc học sao đơn giản và nhẹ nhàng, ba má mình mắc đi làm, sao có thời gian chở và chờ mình đi thi. Con cái mình giờ sướng thiệt...
Phương

Phương

Trước tôi lớp 5 đã đạp xe hết cả thành phố Hà Nội. Giờ con tôi lớp 7 cứ ra khỏi nhà là phải đưa rước. Giao thông phức tạp và nguy hiểm, lại sợ người nghiện, ngáo, say rượu, ấu dâm... Muốn con tự lập nhưng sao dám...
long

long

tôi cũng tự túc từ khi vào lớp 1 chẳng ai đưa đón như hs bây giờ
4 phản hồi
Bdh

Bdh

Thật tuyệt vời, tôi vừa đọc vừa khóc...
Châu

Châu

Không phải chỉ mình bạn khóc đâu nhé. Tôi ... cũng khóc.
Trinh Trinh

Trinh Trinh

Tôi cũng khóc
3 phản hồi
KIM

KIM

Dự đoán điểm Toán vào lớp 10 năm nay tphcm : ít điểm 10, chủ yếu là 5-6 điểm.
Bạch Long Trường

Bạch Long Trường

ukm
và số lượng dưới trung bình cao hơn năm ngoái?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU