‘Cầu cứu’ ông Đinh La Thăng, 53 giáo viên được công nhận viên chức

3 Thanh Niên Online
UBND TP.HCM vừa có văn bản về việc công nhận kết quả tuyển dụng 53 giáo viên năm học 2015-2016 của huyện Hóc Môn, trước đó do làm sai quy trình nên số giáo viên này thi đỗ nhưng không được công nhận.
Anh Trần Thái Châu phản ánh với Bí thư Đinh La Thăng trong buổi tiếp xúc cử tri /// Ảnh: Trung Hiếu Anh Trần Thái Châu phản ánh với Bí thư Đinh La Thăng trong buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh: Trung Hiếu
Anh Trần Thái Châu phản ánh với Bí thư Đinh La Thăng trong buổi tiếp xúc cử tri
Ảnh: Trung Hiếu
Văn bản UBND TP.HCM do Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu ký cũng phê bình UBND huyện Hóc Môn chậm giải quyết theo công văn của Sở Nội vụ hồi tháng 11.2015 gây bức xúc không đáng có trong giáo viên, đồng thời yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm việc không thực hiện đúng quy trình tuyển dụng viên chức.
Trước đó tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn ngày 5.10, anh Trần Thái Châu đã “cầu cứu” Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng vì bị thử việc không lương với thời gian dài. Theo anh Châu phản ánh, tháng 7.2015, anh trúng tuyển viên chức giáo viên và được phân về trường công tác, ký hợp đồng thử việc 12 tháng. Tuy nhiên 15 tháng qua, anh vẫn chưa nhận được quyết định tuyển dụng và không được hưởng lương. Do đó hằng tháng nhà trường phải ứng trước cho anh Châu số tiền hơn 2 triệu đồng.
Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Huỳnh Văn Hồng Ngọc lý giải quy định thì thông báo việc thi viên chức phải được đăng trên báo 3 số liên tiếp nhưng huyện Hóc Môn chỉ phát thông báo thi tuyển trên đài truyền thanh huyện. Việc sai quy trình này khiến danh sách đưa lên không được Sở Nội vụ phê duyệt. Sự cố trên làm cho 52 giáo viên rơi vào hoàn cảnh tương tự như giáo viên Trần Thái Châu.
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chỉ đạo Sở Nội vụ và UBND huyện Hóc Môn phải nhanh chóng giải quyết đảm bảo quyền lợi cho giáo viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoàng văn hùng

hoàng văn hùng

TÔI RẤT DỊ ỨNG VỚI CỤM TỪ " QUY TRÌNH "
Tú Uyên

Tú Uyên

Cần xem lại quy định thông báo tuyển dụng phải được đăng báo 3 lần. Đây là một quy định có từ thời... bao cấp. Lúc bấy giờ các cơ quan báo chí, đài phát thanh địa phương xem việc thông báo tuyển dụng giáo viên là nghĩa vụ, không được thu tiền. Ngày nay thì khi đăng thông báo sẽ bị thu phí như đối với quảng cáo. Ai sẽ trả phí khi mà qui định về thu - chi lệ phí tuyển dụng không có mục chi cho quảng cáo. Ngày nay, với phương tiện thông tin phát triển mạnh mẽ, thông báo này hoàn toàn có thể đăng trên Website của đơn vị tuyển dụng hoặc/và của UBND huyện, của Sở Nội vụ (không mất tiền).
thái quốc việt

thái quốc việt

Trời ơi là trời...vì chỉ thiếu thông báo thôi mà 53 người không có lương trong 15 tháng..hết hiểu nỗi,cái gì cũng cần Bí Thư Thành Ủy giãi quyết hoặc có ý kiến thì mấy ông ở Huyện làm gì...???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU