'Cậu bé Google' nhận nhiều phần thưởng trong ngày khai giảng

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc giành quán quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 17 của Phan Đăng Nhật Minh (cậu bé Google) đã làm cho lễ khai giảng tại ngôi trường mà cậu đang theo học trở nên đặc biệt…
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng (phải) trao thưởng cho Phan Đăng Nhật Minh /// ẢNH: THANH LỘC Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng (phải) trao thưởng cho Phan Đăng Nhật Minh - ẢNH: THANH LỘC
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng (phải) trao thưởng cho Phan Đăng Nhật Minh
ẢNH: THANH LỘC
Sáng 5.9, thầy và trò Trường THPT Hải Lăng (Quảng Trị) tổ chức lễ khai giảng năm học mới với sự tham dự của nhiều cơ quan ban ngành địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn.
Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng chúc mừng tập thể nhà trường đã luôn phấn đấu học tập, rèn luyện và đạt nhiều thành tích cao. Ông Hùng đã đại diện trao số tiền 50 triệu đồng của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư Nguyễn Chí Dũng và 10 triệu đồng của Tỉnh ủy Quảng Trị cho Phan Đăng Nhật Minh.
Ngoài ra, Sở GD-ĐT tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội khuyến học Quảng Trị; Hội nhà báo tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo huyện Hải Lăng, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Hội đồng hương tỉnh Quảng Trị... cũng đã trao những phần quà cho quán quân Olympia lần thứ 17.
'Cậu bé Google' nhận nhiều phần thưởng trong ngày khai giảng - ảnh 1
Không khí vui tươi tại lễ khai giảng
ẢNH: THANH LỘC
Em Phan Đăng Nhật Minh cho biết để dành được quán quân cuộc thi Olympia lần thứ 17, ngoài nỗ lực của bản thân, em còn nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của thầy cô, bạn bè và nhiều người khác.
Trong không khí đó, lễ khai giảng tại ngôi trường này đã trở nên thực sự đặc biệt và Nhật Minh là nguồn cảm hứng cho việc vươn lên trong học tập đối với bạn bè và các em học sinh khóa sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Văn Diệp

Lê Văn Diệp

Tại sao mọi người lại hay nói đến chuyện du học sinh ở lại nước ngoài vậy nhỉ. Theo mình các em không có lỗi, lỗi là ở cơ chế tuyển dụng, nuôi dưỡng và khai thác nhân tài của chúng ta. Nếu con em chúng ta học và thi được như các em, đi du học như các em, chúng ta có muốn cho con em mình về nước, bỏ tiền ra xin việc, rồi hàng tháng nhận thù lao không đủ sống... Đừng trách các em.
namnguyen

namnguyen

Học tập và định cư ở Austrailia tốn kém lắm nên càng có nhiều đơn vị ủng hộ càng tốt
Quang Dũng

Quang Dũng

Vui quá ! Có thêm một nhân tài có cơ hội học tập và định cư ở nước ngoài !
buiphuong

buiphuong

Đừng lấy tiền để khen thưởng nhiều cho một thành tích sẽ có tác dụng ngược. Khen thành tích bằng nhiều hình thức, tiền chỉ tập trung khen 1 lần, các mạnh thường quân khác có lòng tốt hãy góp vào quỹ người nghèo, giúp học sinh vùng khó khăn,.... thì hiệu quả lớn hơn thế
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU