Cập nhật dữ liệu chuẩn bị cho tuyển sinh lớp 10 TP.HCM

24 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 30.7, Sở GD- ĐT đã yêu cầu các trường THCS bổ sung dữ liệu tuyển sinh lớp 10 năm học 2021- 2022.
Học sinh lớp 9 chuẩn bị cho việc tuyển sinh vào lớp 10 /// Đ.N.T Học sinh lớp 9 chuẩn bị cho việc tuyển sinh vào lớp 10 - Đ.N.T
Học sinh lớp 9 chuẩn bị cho việc tuyển sinh vào lớp 10
Đ.N.T

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các quận, huyện chỉ đạo việc bàn giao hồ sơ thí sinh từ các điểm thi về các trường THCS mà thí sinh đã học lớp 9. Chỉ đạo các trường THCS rà soát và bổ sung dữ liệu của học sinh tham gia tuyển sinh lớp 10 trong phần mềm tuyển sinh của Sở để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh.

Cụ thể, theo yêu cầu của Sở, các trường THCS bổ sung điểm trung bình môn cả năm môn ngoại ngữ của lớp 9 cho tất cả các thí sinh đã đăng ký dự thi.

Đối với học sinh đã đăng ký thi chuyên, các trường bổ sung điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn chuyên mà học sinh đăng ký dự thi.

Cập nhật kết quả các giải đạt được của kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố, quốc gia, quốc tế.

Ngoài ra, Sở cũng thông tin, các thí sinh ngoại tỉnh đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong chủ động liên hệ với nhà trường để cập nhật thông tin.

Tránh trường hợp sai sót thông tin dữ liệu cập nhật, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, yêu cầu hiệu trưởng nhà trường tổ chức kiểm tra, rà soát dữ liệu bổ sung của học sinh thông qua bộ phận học vụ, giáo viên chủ nhiệm, chủ động thông tin dữ liệu đến phụ huynh học sinh để xác nhận.

Nếu để xảy ra sai sót, hiệu trưởng các trường phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với phụ huynh học sinh.

Được biết, trước đó, vào ngày 26.7, Sở GD- ĐT TP.HCM đã trình UBND TP phương án tuyển sinh lớp 10 cho năm học 2021- 2022 trong bối cảnh dịch Covid-19 đang đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, phương án 1 quy định điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên là tổng điểm trung bình môn cả năm (ĐTBMCN) lớp 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và ĐTBMCN lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên (hệ số 2) và điểm khuyến khích (nếu có).

Các học sinh không trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ được xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên căn cứ trên tổng ĐTBMCN lớp 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm ưu tiên (nếu có).

Ở phương án này, điểm xét tuyển lớp 10 thường quy định là tổng ĐTBMCN lớp 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm ưu tiên (nếu có).

Đối với phương án 2, cách tính điểm xét tuyển dựa vào điểm trung bình của các năm học bậc THCS. Cụ thể, điểm xét tuyển lớp 10 chuyên là tổng ĐTBMCN lớp 6, 7, 8, 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và ĐTBMCN lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên (hệ số 2) với điểm khuyến khích (nếu có).

Các học sinh không trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ được xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên căn cứ trên tổng ĐTBMCN lớp 6, 7, 8, 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm khuyến khích (nếu có).

Với 2 phương án này, lãnh đạo Sở GD-ĐT đề xuất với UBND TP.HCM chọn phương án 1 bởi phù hợp với quá trình tập trung học tập các môn văn - toán - ngoại ngữ trong suốt năm học lớp 9 và  có sự tương đồng với các môn thi như kế hoạch thi lớp 10 của các năm. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quangminh Nguyễn

Quangminh Nguyễn

UBND nên chọn phương án 2 ạ
Thanh Thảo Trương

Thanh Thảo Trương

tôi không nghĩ thế vì nếu có những hs mấy năm trước học yếu nhưng năm lớp 9 cố gắng nên thành tích cao hơn.Thì chọn PA2 khong công bằng
Mẫn Ngô Minh

Mẫn Ngô Minh

Nếu em nào năm lớp 9 cố gắng học có thành tích cao, chắc chắn em đó sẽ thi tốt kỳ tuyển sinh 10. Vì nội dung thi tuyển sinh nằm trong chương trình cả năm lớp 9.
so***@gmail.com

so***@gmail.com

Xét tuyển, phương án 1, 100% các em ơi, nghỉ hè thôi !
Hy Hy

Hy Hy

UBND nên chọn PA2 để làm gương cho HS 6,7,8
Cẩm Hồng chau

Cẩm Hồng chau

Các bé còn nhỏ vừa hoc vừa chơi, áp lực 1 năm lớp 9 la đủ rồi mọi người ơi
Minh Huy Lê

Minh Huy Lê

Phương án nào thì cũng có những ưu và khuyết điểm cả. Nhưng quan trọng Sở phải xem xét và đánh giá toàn diện từ độ khó đề thi từ Phòng GD hay đề thi từ trường THCS do ở quận trung tâm (quận 1, quận 3) sẽ khó hơn các trường ở quận khác. Xem xét và tham mưu để trách tình trạng không công bằng cho các em hs ấy!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU