Căn tin trường học không bán nước ngọt có ga, đồ chơi kém chất lượng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là chỉ đạo mới nhất của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tất cả các trường học vào chiều 30.11.

Nước ngọt có ga được bán phổ biến ở các trường học /// Độc Lập Nước ngọt có ga được bán phổ biến ở các trường học - Độc Lập
Nước ngọt có ga được bán phổ biến ở các trường học
Độc Lập
Theo đó, để hướng dẫn các trường thực hiện công tác đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh, Sở GD-ĐT TP.HCM nêu rõ, trong căn tin trường học không quảng cáo và kinh doanh nước ngọt có ga và các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe; không dùng vật liệu nhọn, sắc để xiên, ghim đồ ăn (ví dụ: que tre nhọn,…).

Việc bày bán đồ chơi cho trẻ cần đảm bảo chất lượng theo quy định của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Trên sản phẩm phải có nhãn hàng hóa ghi bằng tiếng Việt và kèm theo các nội dung bắt buộc theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa. Đồng thời, đồ chơi được trang bị, sử dụng trong nhà trường phải đảm bảo an toàn khi sử dụng theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ. Và những sản phẩm này phải phù hợp với thuần phong, mỹ tục và truyền thống đạo đức của dân tộc, không mang tư tưởng bạo lực, phù hợp với tâm, sinh lý lứa tuổi và phát triển trí tuệ của trẻ em.
Cũng trong ngày hôm nay, Sở đã phát đi yêu cầu các trường phải tăng cường vệ sinh môi trường, đảm bảo cung cấp nước uống, nước sinh hoạt sạch cho giáo viên, học sinh.
Đặc biệt, Sở nhấn mạnh các đơn vị thực hiện rà soát thực trạng nhà vệ sinh trường học, lập phương án xây mới, sửa chữa, cải tạo nhà vệ sinh và công trình nước sạch. Không để xảy ra tình trạng nhà vệ sinh xuống cấp, ô nhiễm, bốc mùi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của học sinh. Bên cạnh đó cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, thay đổi hành vi và kỹ năng về thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU