Cán bộ coi thi ăn, ngủ trong… phòng học

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù được bố trí ở ngay trong điểm thi với điều kiện tương đối khó khăn nhưng hơn 35 cán bộ coi thi tại cụm thi Bình Phước vẫn vui vẻ.

Giáo viên Trường THPT Đồng Phú (Bình Phước) trong nhà công vụ  /// Đào Ngọc Thạch Giáo viên Trường THPT Đồng Phú (Bình Phước) trong nhà công vụ - Đào Ngọc Thạch
Giáo viên Trường THPT Đồng Phú (Bình Phước) trong nhà công vụ
Đào Ngọc Thạch
[VIDEO] Giám thị ăn ngủ ngay trong phòng học những ngày thi THPT quốc gia nóng bỏng

Sáng 24.6, phóng viên Báo Thanh Niên đã có mặt tại một số điểm thi của huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước).

Có 2 điểm cán bộ coi thi sẽ ở ngay trong điểm thi gồm: Trường THPT Lộc Hiệp (xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh) và Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (xã Bom Bo, huyện Bù Đăng).

Cán bộ coi thi ăn, ngủ trong… phòng học - ảnh 1Bữa cơm trưa của cán bộ coi thi tại Trường THPT Lộc Hiệp (Bình Phước) - ảnh Đào Ngọc Thạch

Tại điểm thi Trường THPT Lộc Hiệp, 35 cán bộ giám sát và coi thi được bố trí ở ngay trong điểm thi của trường. Trong đó có 8 người đến từ Trường ĐH Kinh tế TP.HCM phải  ăn ngủ ngay trong phòng học. Số còn lại là giảng viên Trường CĐ Sư phạm Bình Phước, Trường THPT Đồng Phú ở trong nhà công vụ của trường.

[VIDEO] Gần 1 triệu thí sinh sẵn sàng vượt vũ môn trong kỳ thi THPT quốc gia

Thầy Vi Hữu Tài, Hiệu trưởng Trường THPT Lộc Hiệp, cho biết do địa bàn này không có nhà nghỉ, chỗ ăn uống cũng hạn chế nên bố trí cán bộ ở trong trường. Trường cũng có lực lượng hậu cần nấu ăn phục vụ cán bộ . Khu vực ở của cán bộ coi thi dù ngay trong trường học nhưng vẫn bố trí giường xếp, quạt máy.

Cán bộ coi thi ăn, ngủ trong… phòng học - ảnh 3
Phòng học của học sinh ngày thường được sắp xếp thành phòng nghỉ của cán bộ coi thi - Ảnh Đào Ngọc Thach

Ngồi trên giường xếp được đặt trong phòng học, ông Võ Minh Cường, cán bộ coi thi đến từ Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết điểm thi đặt tại vùng sâu xa nên điều kiện có chút khó khăn, nhất là việc vệ sinh cá nhân. Tuy nhiên địa phương hỗ trợ tối đa, mỗi người đều thấy vui khi làm nhiệm vụ.

Đặc biệt, trường này còn chuẩn bị máy chiếu để cán bộ coi thi có thể theo dõi World Cup ngay tại điểm thi trong buổi tối.

[VIDEO] Thầy cô giáo tất bật rời TP.HCM đi coi thi

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoangtra

hoangtra

Có lẽ nên giao quyền đánh giá tốt nghiệp lớp 12 cho sở, phòng để giảm áp lực thi cử! Và quyền tuyển đầu vào bậc đại học, cao đẳng cho các trường đại học, cao đẳng!
Thanh

Thanh

Giao quyền là tỉ lệ tốt nghiệp THPT 100% ngay! Đối với thầy cô thì ai cũng mong muốn học sinh tối thiểu phải tốt nghiệp vì xin làm công nhân tối thiểu phải tốt nghiệp THPT . Còn học lên cao thì tùy sức mỗi em.
Khanh

Khanh

Tôi nghĩ nên giao quyền vì có gì đâu phải lo. Học đại học, cao đẳng phải đóng tiền học phí chứ có học chùa. Chỉ cần xiết chặt đầu ra, trường nào buông lỏng thì thị trường tuyển dụng lao động tự đào thải.
3 phản hồi
Nam

Nam

Nên đanh rớt 70% học sinh trong kỳ thi vào cấp 3, khi đó 70% học sinh sẽ đi học nghề để có việc làm tốt, 30% còn lại được xã hội tập trung bồi dưỡng tạo nên những kỹ sư bác sĩ, khi đó bất cập lương giáo viên được giải quyết (vì sa thải 70% giáo viên kém, chỉ giữ giáo viên giỏi), xã hội không còn tình trạng thừa thầy thiếu thợ, thất nghiệp dù có bằng đại học.
Nguyễn đức tâm

Nguyễn đức tâm

Đã thấy các thầy cô trường THPT Đồng Phú

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU