Cấm đình chỉ học đối với học sinh nghịch phá, không nghe lời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thống đốc bang California (Mỹ) Gavin Newsom vừa ký ban hành luật cấm đình chỉ học tập đối với những học sinh có hành vi nghịch phá, không nghe lời đối với giáo viên và cán bộ nhà trường.
Thống đốc bang California (Mỹ) Gavin Newsom  /// Reuters Thống đốc bang California (Mỹ) Gavin Newsom - Reuters
Thống đốc bang California (Mỹ) Gavin Newsom
Reuters
Theo luật mới, sẽ có hiệu lực từ ngày 1.7.2020, giáo viên có thể đuổi học sinh ra khỏi lớp nhưng không được đình chỉ học tập đối với những học sinh từ lớp 4-8 có những hành vi nghịch phá, không nghe lời như làm gián đoạn các hoạt động của nhà trường hoặc không làm theo yêu cầu của giáo viên và cán bộ nhà trường.
Luật hiện nay đã cấm đình chỉ học tập đối với những học sinh từ lớp 1-3 có những hành vi nghịch phá, không nghe lời, theo tờ The Hill.
Nghị viên Nancy Skinner, người viết dự luật nói trên, trước đó cho hay bà hy vọng lệnh cấm “sẽ giữ lại các trẻ ở trường nơi chúng thuộc về và nơi các giáo viên cùng tư vấn viên có thể hỗ trợ các em phát triển”.
Bà Skinner cho Đài CBS hay chấm dứt tình trạng đình chỉ học tập do có hành vi nghịch phá, không nghe lời có thể là một trong những cách tốt nhất để phá vỡ con đường từ trường học đến nhà tù”.
Tuy nhiên, học sinh vẫn có thể bị đình chỉ học tập do có những hành động bạo lực như gây thương tích cho bạn học hoặc giáo viên, sở hữu vũ khí, ma túy hoặc gây thiệt hại cho trường và tài sản của người khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU