Cấm bài tập về nhà để giáo viên nâng chất lượng bài giảng

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trường trung học Phillip Morant tại Essex (Anh) đã cấm giao tất cả bài tập về nhà, trong nỗ lực cho phép giáo viên có thêm thời gian để chuẩn bị, lên kế hoạch, cải thiện bài giảng.
 /// Ảnh chụp màn hình Independent - Ảnh chụp màn hình Independent
Ảnh chụp màn hình Independent
Catherine Hutley, Hiệu trưởng Trường trung học Phillip Morant, cho biết với quyết định này giáo viên tại trường sẽ có thể tận dụng thời gian tốt hơn cho việc giảng dạy, nghĩ ra cách tiếp cận, truyền đạt kiến thức cho học sinh hiệu quả hơn mà không phải tốn quá nhiều thời gian cho việc đề ra, đánh giá, quản lý, thúc giục học sinh làm bài tập về nhà.
Về phần học sinh, bà Hutley cũng cho biết thay vì phải làm bài tập về nhà, các em sẽ được tham gia vào những lớp học kỹ năng và hoạt động ngoài giờ học chính.
Trong một thông báo gửi đến phụ huynh, trường này cam kết sẽ cung cấp cho học sinh những kiến thức thực sự cần thiết và chịu trách nhiệm nhiều hơn cho việc học của các em tại trường.
Mặc dù thừa nhận quyết định này có thể gây tranh cãi nhưng bà Hutley cho biết: “Chúng tôi đang thay đổi cách tiếp cận. Đây sẽ là bước đi xa khỏi phong cách giảng dạy truyền thống để hướng tới một mô hình học tập thực tế, độc lập hơn. Chúng tôi sẽ không làm gì cản trở đến sự tiến bộ của học sinh”.
Quyết định của nhà trường đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía gia đình học sinh. Họ tin rằng thay đổi này sẽ có ý nghĩa với con em mình, đặc biệt về mặt tinh thần.
Theo Independent, Trường Phillip Morant không phải là trường tiên phong trong việc xóa bỏ bài tập về nhà. Năm ngoái, Cheltenham Ladies, một trường nội trú độc lập, cũng đã ngưng ra bài tập về nhà cho học sinh để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tâm thần của các em.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NHAM PHUONG THAO

NHAM PHUONG THAO

Nhớ ngày con tôi đi học bán trú cả ngày ở trường ,vậy mà về nhà còn làm bái tới 11 h đêm mới hết bài,sợ quá ! May mà giờ đã qua giai đoạn đó,con tôi đã học ĐH
Giáo Già

Giáo Già

Để nâng cao chất lượng bài giảng thì cần nhất là đừng để các thầy cô giáo phải loay hoay với những việc làm ngoài công tác chuyên môn. Còn việc giao bài tập về nhà cho học sinh hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và trường hợp cụ thể !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU