Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm nay 22.7, thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ bắt đầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sáng nay 22.7 /// Đào Ngọc Thạch Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sáng nay 22.7 - Đào Ngọc Thạch
Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sáng nay 22.7
Đào Ngọc Thạch
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ ngày 22 đến 17 giờ ngày 29.7 thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến trên cổng thông tin của bộ và từ 22-31.7 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu tại các điểm thu nhận hồ sơ.

Cách điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

Để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản cá nhân đã được cấp để truy cập và hệ thống tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.
Mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống là mật khẩu khi đăng ký dự thi. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm thu nhận để xin cấp lại.
Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến phải đăng ký số điện thoại. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào hệ thống phải khai báo lại.
Dù điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hay bằng phiếu thí sinh chỉ được thực hiện một lần trong thời gian quy định và chỉ được chọn một trong 2 phương thức trên. Thí sinh đã điều chỉnh trực tuyến thì không được thực hiện bằng phiếu.
Phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh không tăng số lượng nguyện vọng và không điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng. Nếu có điều chỉnh thông tin về ưu tiên, thí sinh phải đến điểm tiếp nhận để thực hiện điều chỉnh bằng phiếu.
Thí sinh sau khi thực hiện điều chỉnh trực tuyến phải nhấn lưu thông tin và kiểm tra ngay trước khi xác nhận đăng ký. Như năm 2018, mốt số thí sinh sau khi đăng nhập thông tin thay đổi hệ thống coi như là xong, không nhấn nút lưu sau khi hết hạn điều chỉnh. Thời điểm đó khi phát hiện thông tin vẫn như cũ thì hệ thống đã khóa.

Cách điều chỉnh bằng phiếu 

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh điều chỉnh bằng phiếu được tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi (nộp tháng 4).
Tuy nhiên thí sinh phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định (30.000 đồng/nguyện vọng).
Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của bộ.
Thí sinh cần lưu ý ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống chấp nhận và bị loại. Thí sinh phải kiểm tra kết quả điều chỉnh trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.
Dù phương thức trực tuyến hay phiếu, thí sinh có thể đến các điểm thu nhận hồ sơ để được hướng dẫn và hỗ trợ điều chỉnh.
Các bước điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến như sau:
Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019 - ảnh 1
Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019 - ảnh 2
Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019 - ảnh 3
Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019 - ảnh 4
Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019 - ảnh 5
Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019 - ảnh 6
Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019 - ảnh 7
Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019 - ảnh 8
Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019 - ảnh 9

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU