Cách chức Trưởng phòng GD-ĐT ở H.Bình Xuyên, Vĩnh Phúc vì sàm sỡ cấp dưới

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưởng phòng GD-ĐT H.Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc bị tố sàm sỡ cấp dưới, đã bị cách chức trưởng phòng, đồng thời bị bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND huyện.
Phòng GD-ĐT Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, nơi ông Sơn công tác  /// Ảnh Trần Phương Phòng GD-ĐT Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, nơi ông Sơn công tác - Ảnh Trần Phương
Phòng GD-ĐT Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, nơi ông Sơn công tác
Ảnh Trần Phương
Theo tin từ lãnh đạo UBND H.Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, hôm nay, 23.6, ông Nguyễn Minh Trung, Chủ tịch UBND huyện này đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Huy Sơn, Trưởng phòng GD-ĐT H.Bình Xuyên.
Trong quyết định, UBND huyện đã giao Phòng Nội vụ H.Bình Xuyên sắp xếp vị trí công tác mới đối với ông Sơn.
Cơ sở để ông Sơn bị cách chức về chính quyền là đầu tháng 6.2020, Ban thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã quyết định cách mọi chức vụ trong Đảng đối với ông Sơn.
Cũng trong ngày 23.6, HĐND H.Bình Xuyên đã tổ chức kỳ họp bất thường xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND H.Bình Xuyên của ông Sơn.
Như Thanh Niên đã đưa tin, đầu tháng 6, Ban chấp hành Huyện ủy Bình Xuyên đã họp và bỏ phiếu kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Sơn và trình Tỉnh ủy Vĩnh Phúc để xử lý ông Sơn về mặt Đảng.
Trước đó, dư luận H.Bình Xuyên xôn xao về vụ việc ông Nguyễn Huy Sơn có hành vi "sàm sỡ" bà Đoàn Thị H. là cấp dưới của ông Sơn ngay tại phòng làm việc của ông Sơn vào háng 11.2019.
Bà Đoàn Thị H. vốn là giáo viên Trường THCS Phú Xuân, H.Bình Xuyên, được biệt phái công tác tại Phòng GD-ĐT Bình Xuyên một thời gian. Hiện bà H. đã trở về làm việc ở trường cũ.
Được biết, khi vụ việc bị phát hiện, lãnh đạo H.Bình Xuyên đã yêu cầu ông Sơn làm bản tường trình. Ông Sơn cũng đã thừa nhận có sự việc “sàm sỡ” này, sau một buổi tiếp xúc cử tri và đã uống rượu nên có những hành vi không đúng chuẩn mực với cô H. Trong bản tường trình ông Sơn đã nhận sai và có đơn đề nghị cấp trên xử lý kỷ luật và đề xuất bố trí công việc mới.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huyền Phạm

Huyền Phạm

Khổ! Do rượu thì phạt rượu thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU