Cách chức hiệu trưởng xây bếp ăn cho học sinh trong trường

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị cho là không chấp hành chỉ đạo của UBND thành phố trong vấn đề nấu ăn tại trường, không thực hiện ký hợp đồng với một doanh nghiệp theo yêu cầu của Phòng GD-ĐT, một hiệu trưởng đã bị cách chức.


Trường Tiểu học Hùng Vương, nơi ông hiệu trưởng bị cách chức /// Hoàng Vân Trường Tiểu học Hùng Vương, nơi ông hiệu trưởng bị cách chức - Hoàng Vân
Trường Tiểu học Hùng Vương, nơi ông hiệu trưởng bị cách chức
Hoàng Vân

Ngày 7.9, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Lâm Văn Hải, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hùng Vương (P,6, TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng), cho biết ông đã bị UBND TP.Sóc Trăng ban hành quyết định cách chức  kể từ ngày 31.8. Theo quyết định, lý do ông Hải bị cách chức là: “Không chấp hành chỉ đạo của UBND thành phố trong vấn đề nấu ăn tại trường; Ý thức tổ chức kỷ luật chưa cao; Thiếu bản lĩnh, chưa phát huy tốt vai trò của người lãnh đạo trong phối hợp giữa nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh; Chưa thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, không bàn bạc trao đổi với tập thể, Ban giám hiệu cũng như chi ủy nhà trường, tự ý quyết định việc nấu ăn tại trường trái với chỉ đạo của UBND thành phố”.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 29.5, Phòng GD-ĐT TP. Sóc Trăng có công văn gửi Trường tiểu học Hùng Vương với nội dung: “Năm học 2018 - 2019, Trường tiểu học Hùng Vương không được tổ chức nấu ăn tại trường cho học sinh bán trú, đồng thời cũng không được tổ chức đấu thầu nấu ăn tại trường để cung cấp suất ăn phục vụ cho học sinh bán trú vì thời gian công tác của hiệu trưởng còn không đầy một năm học (tháng 3.2019 nghỉ hưu)” và “Vì thời gian để thực hiện quy trình, thủ tục mời thầu cũng như xây dưng bếp ăn tại trường không đảm bảo tiến độ”. Đồng thời, Phòng GD-ĐT còn yêu cầu Trường tiểu học Hùng Vương tiếp tục tái ký hợp đồng (với doanh nghiệp Ẩm thực 36 - PV) để ổn định hoạt động của trường. Khi có hiệu trưởng mới thì tiến hành tổ chức đấu thầu nấu ăn cho học sinh bán trú theo quy định”.

Văn bản này của Phòng GD-ĐT TP.Sóc Trăng bị phụ huynh phản ứng. Ngày 12.6, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đã kiến nghị để nhà trường tổ chức đấu thầu công khai, đồng thời đề nghị đối thoại với phụ huynh để chọn phương án phù hợp nhất trong cung cấp suất ăn cho học sinh của trường.

Ông Hải sau đó được cho là không thực hiện theo công văn của Phòng GD-ĐT mà cho ngăn một phần nhà ăn để xây dựng khu vực nấu và bị Phòng GD-ĐT phát hiện. Ngày 24.8, Phòng GD-ĐT TP. Sóc Trăng triển khai quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Hải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trà hoang phúc

Trà hoang phúc

Lạ thật. Tại sao không cho xây bếp ăn riêng của nhà trường phải bắt buộc tái ký hợp đồng với doanh nghiệp ẩm thực 36 ? Lý do hiệu trưởng sắp về hưu là có chính đáng lắm không? Hay đây chỉ là cái cớ để phục vi lợi ích nhóm ?
hotam20312

hotam20312

Trâu cột ghét trâu ăn thế thôi
thanh thao

thanh thao

Tôi có con học lớp 2 bán trú, trưa cháu ở lại trường và ăn suất ăn CN được cung cấp bởi 1 doanh nghiệp của sếp nào đó, tôi nhìn nó nguội lạnh mà thấy thương cho con nhưng phải đi làm nên không có tg đưa đón đành chịu vậy! Cô hiệu trưởng săp về hưu là người có tâm, năm nào cô cũng xin chủ trương xây bếp ăn nhưng đều bị cấp trên lãng tránh, khổ vậy đó?! Mấy ông vào hay cho con vào ăn vài bữa đi rồi biết mà!?
Pham Hùng

Pham Hùng

Bởi vậy học sinh bán trú ngày càng có nhiều cháu suy dinh dưỡng do ăn cơm theo suất cơm công nghiệp hợp đồng với bên ngoài. Bây giờ đã biết lý do rồi đó nhé!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU