Các trường nghề căn cứ diễn biến dịch Covid-19 để điều chỉnh kế hoạch dạy, học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có công văn chỉ đạo về việc đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp căn cứ vào thực tế để điều chỉnh linh hoạt kế hoạch dạy, học.
Sinh viên Trường cao đẳng cơ điện Hà Nội đi thực tế ở doanh nghiệp /// Ảnh Văn Ngọc Sinh viên Trường cao đẳng cơ điện Hà Nội đi thực tế ở doanh nghiệp - Ảnh Văn Ngọc
Sinh viên Trường cao đẳng cơ điện Hà Nội đi thực tế ở doanh nghiệp
Ảnh Văn Ngọc
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có công văn chỉ đạo về việc đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp.
Công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp căn cứ diễn biến thực tế và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, chỉ đạo của các cơ quan có thẩm quyền để điều chỉnh kế hoạch dạy, học cho phù hợp.
Công văn cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp rà soát danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên đã đến các địa phương có ca lây nhiễm Covid-19 tại cộng đồng.
Nếu có trường hợp nào đã đi đến từ các tỉnh, các địa phương có dịch trong 14 ngày qua, cần lập danh sách gửi cơ quan y tế, ban chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương, để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, sốt phải hạn chế tiếp xúc để thuận tiện cho công tác khoanh vùng, truy vết về sau. Nếu phát hiện có người nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19, cần báo cáo ngay với ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của địa phương để phối hợp xử lý kịp thời.
Trước đó, từ ngày 28.1, một số địa phương đã phát hiện nhiều ca bệnh Covid-19. Trước tình hình này, hàng loạt trường đại học đã cho sinh viên nghỉ tết sớm. Nhiều cơ sở giáo, dục nghề nghiệp cho biết đang cân nhắc cho học sinh, sinh viên nghỉ tết sớm hơn kế hoạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU