Các trường không được tổ chức kiểm tra, khảo sát xếp lớp

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 26.7, trong văn bản hướng dẫn các trường về chuẩn bị cho năm học mới, Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra các quy định yêu cầu các trường phải nghiêm túc thực hiện.
 /// Đào Ngọc Thạch - Đào Ngọc Thạch
Đào Ngọc Thạch
Theo đó, các trường chỉ tập trung học sinh để thực hiện các công việc chuẩn bị năm học vào thời điểm sát ngày tựu trường, không tổ chức dạy học, bồi dưỡng, phụ đạo học sinh đầu cấp trước ngày tựu trường. Đồng thời, không tổ chức thi (hoặc kiểm tra, khảo sát…) ở bất kỳ khối lớp nào để xếp lớp. Từ ngày tựu trường, tổ chức dạy học và thực hiện chương trình.
Đối với bậc THPT, nhà trường biên chế các lớp chuyên theo đúng danh sách học sinh chuyên đã trúng tuyển, không sắp xếp học sinh các lớp không chuyên vào học tập trung theo biên chế lớp chuyên. Trường hợp học sinh chuyên quá ít phải học ghép với lớp không chuyên, nhà trường phải có báo cáo và được sự đồng ý của Sở.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan thanh liem

Phan thanh liem

Các nước như Nhật, Đức, Ba Lan . . . người ta đã bỏ xếp loại HS, bỏ các kì thi HK, vào cấp, bỏ thi HS giỏi, giáo viên giỏi, không phân biệt HS. Theo triết lí học để làm việc, hội nhập, chứ không học để thi lấy bằng mà không biết gì như ta ! Ta cần thay đổi. Gian lận thi cử như Hà Giang, Sơn La cũng vì háo danh bằng cấp !
Nguyen Minh Ha

Nguyen Minh Ha

Ái da ! Các trường không được tổ chức kiểm tra, khảo sát xếp lớp ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU