Buộc thôi việc cô giáo đánh học sinh tím mặt vì sai chính tả

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 5.4, Hội đồng kỷ luật huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã quyết định hình thức kỉ luật buộc thôi việc với cô giáo đánh học sinh thâm tím mặt vì viết sai chính tả.
 
Cô giáo đánh học sinh thâm tím mặt  nhận mức kỷ luật cao nhất. Cô giáo đánh học sinh thâm tím mặt nhận mức kỷ luật cao nhất.
Cô giáo đánh học sinh thâm tím mặt nhận mức kỷ luật cao nhất.
Ông Ngô Quốc Cường, Chánh Văn phòng UBND Huyện Bát Xát cho biết: Cuộc họp của hội đồng kỷ luật về việc cô giáo Trần Thị Thu Trà đánh học sinh Phàn Chung Thủy (Trường Tiểu học xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát) thâm tím mặt, đã quyết định buộc thôi việc với cô giáo Trà.
Theo ông Cường, căn cứ vào Nghị định 27/2012 NĐ-CP về việc xử lý kỉ luật với viên chức, có 3 mức xử lý: Khiển trách, cảnh cáo và buộc thôi việc. Trong trường hợp của cô Trà, do tính chất nghiêm trọng của sự việc nên cả 5/5 thành viên của hội đồng kỷ luật đã đề nghị áp dụng hình thức xử lý  cao nhất, buộc thôi việc.
Trong vòng 5 ngày tới, Phòng Nội vụ huyện có trách nhiệm thực hiện xong hình thức kỉ luật với cô giáo Trà.
Theo tường trình, ngày 25.3, cô Trần Thị Thu Trà (có thâm niên khoảng 10 năm công tác trong ngành) đã dùng thước đánh vào trán học sinh Thuỷ vì viết sai chính tả. Em này sau đó vẫn học tập bình thường, không có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên, khi trở về nhà, Thuỷ phải đến bệnh viện điều trị vì cả hai vùng mắt bị thâm tím.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhat phi

Nhat phi

Đề nghị xem xét tỉ lệ thưong tật của trẻ bị cô giáo đánh đập, cả về thể chất và tinh thần, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì phải xử lý hình sự để răn đe.
Bảo

Bảo

Ở VN mình chưa coi trọng trẻ em nên luật dễ dãi quá nhở? Đánh con người ta tới nông nỗi đó mà chỉ bị thôi việc. Thấy như vụ của anh Minh Béo, chỉ cần có hành động thôi chứ chưa gây ra hậu quả đã là đi tù rồi. Luật chưa bảo vệ được trẻ em thì mấy em nhỏ còn bị hành hạ dài dài. Đắng!
thành

thành

Đúng như vậy. Đề nghị giám định thương tật, nếu tỉ lệ đủ cần truy tố để răn đe
Kh

Kh

Mong tất cả giáo viên vi phạm đều bị xử nghiêm như vậy.
Hoang Lan

Hoang Lan

Hừm... chuyện kỷ luật như trò đùa, buộc thôi việc nghe nhẹ như lông hồng, thế những gì cháu bé kia phải chịu thì hòa cả làng à?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU