Buộc thôi học 10 ngày một học sinh xúc phạm giáo viên trên facebook

17 Thanh Niên Online
(TNO) Trường THPT Lê Lợi, Q.Hà Đông (Hà Nội) vừa buộc thôi học một học sinh 10 ngày và ghi vào học bạ vì xúc phạm giáo viên trên facebook cá nhân.
bi-ky-luat-vi-xuc-pham-giao-vienTrường THPT Lê Lợi đã đưa vào nội quy của trường những quy định về việc sử dụng
facebook cá nhân
Sau khi phát hiện Nguyễn Q. - học sinh lớp 12A6 lên facebook xúc phạm cô giáo chủ nhiệm với những lời lẽ thiếu văn hóa, ngày 12.10, Ban giám hiệu Trường THPT Lê Lợi đã yêu cầu học sinh này viết bản tường trình.
Tại bản tường trình, học sinh thừa nhận hành vi xúc phạm giáo viên trên trang cá nhân và viết bản kiểm điểm xin lỗi giáo viên và nhà trường.
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online ngày 1.11, một cán bộ của Trường THPT Lê Lợi cho biết: Căn cứ vào Nội quy học sinh năm học 2015 - 2016 của Trường THPT Lê Lợi, Ban giám hiệu nhà trường đã ra Quyết định kỷ luật buộc thôi học 10 ngày đối với học sinh trên, hạ hạnh kiểm và ghi vào học bạ hành vi này.
Nội quy học sinh năm học 2015 - 2016 của trường THPT Lê Lợi quy định rõ: Học sinh không được xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, người khác và học sinh trên các trang mạng xã hội.
Hình thức kỷ luật gồm các mức: Khiển trách trước lớp và thông báo về gia đình; Cảnh cáo trước toàn trường (ghi học bạ); Buộc thôi học có thời hạn (ghi học bạ) tùy theo mức độ sai phạm của học sinh.
Trước đó, dư luận từng xôn xao khi một học sinh lớp 8 trường THCS ở Tam Kỳ, Quảng Nam bị nhà trường kỷ luật buộc thôi học 1 năm vì xúc phạm giáo viên của mình trên facebook. Sau sự việc này, nhiều trường đã đưa vào nội quy học sinh của trường mình về những việc học sinh được làm và không được phép đưa lên facebook.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinh

Vinh

Ðiều 37 Bộ luật Dân sự quy định: Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ. Thậm chí, người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm nhục người khác quy định tại Điều 121 Bộ luật Hình sự. Do đó nhà trường kỷ luật học sinh vi phạm như vậy là hơi nương tay.
le dung

le dung

Anh giỏi luật quá nhỉ? Thứ nhất anh có thấy học sinh đó đã làm nhục ai? Tên gì? Ở đâu? Từ ngữ nào trên dòng tâm tư của học sinh đó được xác định là làm nhục theo quy định của bộ luật hình sự?
Mặt khác anh có hiểu hình thức kỷ luật đuổi học học sinh tương đương với hình phạt gì không? Là hình phạt nặng lắm đó anh à. Vì nó loại bỏ đối tượng ra khỏi cộng đồng (ở đây là cộng đồng giáo dục). Không thể nói cho sướng miệng và thể hiện hiểu biết đơn giản thế...
hh

hh

thế bạn biết học sinh Q kia viết gì mà nói
hoa nắng

hoa nắng

Theo ý tôi không chỉ nên phạt nghỉ học 10 ngày mà 10 ngày đó em vẫn phải đến trường nhưng để lau chùi quét dọn (lao động công ích).
Nhã Uyên

Nhã Uyên

Ý kiến rất hay. Nhất trí với bạn.
Nguyễn Thị Gái

Nguyễn Thị Gái

Loại học sinh nào thích kỷ luật? Kỷ luật là hình phạt, sao nói học sinh thích khi bị/được nghỉ học. Nói như Lịch, tất cả mọi đứa trẻ đang không phải/được đến trường, nó rất thích hay sao?
Lịch

Lịch

Có nhiều đối tượng HS, có em bị phạt 1 tiết cũng sợ, có em đuổi học chỉ là cái cớ để đi chơi (gia đình không quan tâm, HS cá biệt). Bạn không biết chứ tôi giảng dạy gần 30 năm tôi hiểu.
Lịch

Lịch

Kỷ luật kiểu này học sinh càng thích
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU