Bức xúc vì lạm thu, học sinh viết thư đề nghị đổi giáo viên chủ nhiệm

22 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bức xúc vì bị giáo viên chủ nhiệm lạm thu, nhiều học sinh đã làm đơn phản ánh lên Ban giám hiệu Trường THPT TP.Cao Lãnh phản ánh và đề nghị đổi giáo viên.

Trường THPT TP.Cao Lãnh /// Ảnh: Trần Ngọc Trường THPT TP.Cao Lãnh - Ảnh: Trần Ngọc
Trường THPT TP.Cao Lãnh
Ảnh: Trần Ngọc
Sáng 8.10, nhiều học sinh (HS) lớp 12-CBA1, Trường THPT TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) bức xúc về việc bị cô M.T.T., giáo viên dạy môn giáo dục công dân và chủ nhiệm lớp này, thu thêm phí ngoài quy định, thu chi không rõ ràng.
Theo phản ánh của HS, liên tiếp trong 2 năm chủ nhiệm lớp 10-CBA1 và 11-CBA1, ngoài việc vận động phụ huynh trong lớp đóng “Quỹ cha mẹ HS”, cô T. còn “kêu gọi” mỗi phụ huynh hỗ trợ thêm ít nhất 200.000 đồng/người để thành lập “Quỹ phụ huynh” do cô tự quản lý, trong khi lớp đã có quỹ riêng do lớp tổ chức quản lý.
Ngoài ra, các em còn phản ánh nhiều lần cô T. đã gọi điện trực tiếp cho những phụ huynh khá giả để than bệnh rồi gợi ý tặng quà, hỗ trợ tiền hoặc tự đặt ra lý do cần kinh phí như tặng quà cho các giáo viên bộ môn vào dịp lễ 20.11 để vận động tiền hỗ trợ của phụ huynh. Thế nhưng, khi nhận được tiền phụ huynh đóng góp, cô T. không mua quà tặng như đã trao đổi.
Em P.T, học sinh lớp 12CBA1 kể: “Cô chủ nhiệm bảo tụi em xin tiền đóng quỹ phụ huynh cho cô. Cô nói đây là quỹ tự nguyện nhưng bạn nào không đóng thì cô nhắc nhở bằng tin nhắn và gặp trực tiếp. Bạn A. có ba mắc bệnh ung thư, không có tiền đóng cũng bị cô đòi nên bạn phải mượn tiền tụi em đóng cho xong. Mấy em cũng không biết cô thu tiền đó chi cho mục đích gì. Dịp lễ 20.11 năm rồi, cô gọi điện trực tiếp cha mẹ nhiều bạn trong lớp, nhờ hỗ trợ tiền mua áo sơ mi hoặc áo dài cho giáo viên bộ môn, trong khi lớp em đã đóng quỹ mỗi bạn 20.000 đồng để mua ly tặng cho mỗi thầy cô để làm kỷ niệm. Sau đó, khi ba mẹ các bạn hỏi thăm các giáo viên thì phát hiện không ai nhận được áo do cô T. tặng…”.
Do không chịu được cảnh cô T. liên tục hối thúc nộp phí riêng do cô quản lý nên HS lớp 12CBA1 đã viết đơn gửi Ban Giám hiệu nhà trường. Khi biết được thông tin, cô T. đã liên tục nhắn tin vào Zalo tập thể lớp 12CBA1 với những lời lẽ mang tính hăm dọa khiến nhiều em rất lo sợ.
Cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Võ Quốc Công, Phó hiệu trưởng Trường THPT TP.Cao Lãnh, cho biết: “Ngày 3.10, Ban Giám hiệu nhà trường đã nhận được đơn của tập thể lớp cô T. chủ nhiệm gửi đến, trình bày và yêu cầu đổi giáo viên chủ nhiệm. Hiện nay trường đang xác minh để làm rõ vụ việc. Quan điểm của trường là nếu xác định cô T. sai thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Khi có kết quả xử lý, trường sẽ thông tin cho báo chí”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lâm Văn Thể

Lâm Văn Thể

Ở trường THPT Cái Nước, THCS Cái Nước huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau Cũng vậy...
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Nếu đúng như phản ánh của học sinh lớp 12CBA1 Trường THPT Tp. Cao Lãnh thì phẩm chất đạo đức, hành vi, cách cư xử của Cô giáo T quá tệ ? Cô T ghi thêm "một vết đen" nữa cho ngành giáo dục ?
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Trời.... như vầy làm sao dạy dỗ các em.Việc làm của cô thật xấu hổ với lương tâm và trách nhiệm của nghề dạy học.
Phan An Dũng

Phan An Dũng

Nhớ ngày xưa mình không đi học thêm ở nhà cô chủ nhiệm, cô cho 1 bạt tai, còn mấy đứa học thì ôm vào lòng... thua
Popo

Popo

Mới xem clip cô giáo lớp 2 đánh học sinh,nay đọc thấy cô lớp 12 thu tiền học sinh tốt nhất cho ra khỏi ngành những người như vậy???Làm ảnh hưởng tới ngành giáo dục Việt Nam Á Á Á.Đi học thấy cũng khổ qúa....
Bùi Thị Màu

Bùi Thị Màu

Chuyện gì ra chuyện ấy bạn không gộp chung nói vụ cô đánh học sinh chưa chắc lỗi của cô đó không!
Bình tran

Bình tran

Đã đánh là sai rồi còn chắc gì nữa ,
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU