Bộ Y tế: Địa phương không có dịch nCoV, học sinh có thể trở lại trường

23 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bộ Y tế cho rằng, đối với địa phương không có dịch do virus Corona (nCoV),  học sinh có thể đi học bình thường, sau khi nhà trường đã chuẩn bị phương án phòng chống dịch.
 
Bộ Y tế cho rằng địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại với điều kiện trường lớp đã chuẩn bị phương án phòng chống dịch do virus Corona /// Ảnh T.N Bộ Y tế cho rằng địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại với điều kiện trường lớp đã chuẩn bị phương án phòng chống dịch do virus Corona - Ảnh T.N
Bộ Y tế cho rằng địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại với điều kiện trường lớp đã chuẩn bị phương án phòng chống dịch do virus Corona
Ảnh T.N
Trong công văn trả lời Bộ GD-ĐT phát đi hôm nay, 9.2, về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, do virus Corona gây ra tại trường học, Bộ Y tế đã đưa ra ý kiến về điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ.
Theo đó, Bộ Y tế cho rằng, địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học bình thường, sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh (nước sạch và xà phòng).
Đồng thời, nhà trường hướng dẫn học sinh, giáo viên và phụ huynh về cách thức phòng bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm.
Những địa phương có người nhiễm virus Corona, Bộ Y tế khuyến cáo chỉ cho học sinh đi học sau khi trường hợp nhiễm virus Corona đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca nhiễm mới. Trường học phải tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế và chuẩn bị các điều kiện phòng bệnh trước khi đón học sinh.
Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo trường học đưa nội dung về virus Corona vào chương trình giảng dạy để giúp học sinh, sinh viên nhận biết, phòng tránh.
Hiện nay, 63/63 tỉnh, thành trên cả nước đã cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần. Một số tỉnh, thành cho học sinh nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại sau thời gian tạm nghỉ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học.

Về việc dạy học bù sau kỳ nghỉ đột xuất, kéo dài, theo Bộ GD-ĐT, kế hoạch học bù tại địa phương phải bảo đảm chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng đã quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trịnh Cao Tùng

Trịnh Cao Tùng

Xin hỏi, nếu học lại mà các cháu bị dịch bệnh lan truyền trong trường thì người đứng đầu Bộ YT có dám hứa rằng sẽ chịu trách nhiệm cao nhất trước nhân dân không?
Thanh

Thanh

Ai dám cá cược tính mạng của con bằng một vài tuần nghỉ học?
Tung Lam

Tung Lam

Việc tiêu độc khử trùng bàn ghế lớp vệ sinh lớp học chỉ là mặt diện của vấn đề và không thể cho rằng đó là biện pháp cách tối ưu để phòng chống. Thực tế thì việc lây nhiễm có thể qua nhiều ngã khác như trường hợp ở Vĩnh Phúc là một ví dụ. Người nhà lây cho cháu, rồi cháu vào trường lây cho những đứa trẻ khác. Những đứa trẻ đó về nhà cũng có thể lây cho gia đình và những người khác. Tôi cho rằng đáng giá nguy cơ tiềm ẩn gây nhiễm dây chuyền ở nhà trường quan trọng hơn rất nhiều so với việc khử trùng, vệ sinh lớp học. Đề nghị cân nhắc trước khi cho các cháu đi học lại. Đa số các phụ huynh và dư luận hiện nay cũng không ai gây áp lực cho BYT cũng như BGD về việc cần thiết phải cho con em họ đi học trở lại cả.
PHAN LINH

PHAN LINH

Đây là quyết định nóng vội, gây lo lắng cho phụ huynh. Làm thế nào để gọi là được đảm bảo tuyệt đối? Nếu xảy ra lây nhiễm trong trường học thì hậu quả ai chịu?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU