Bộ VH-TT-DL chỉ đạo vụ 325 phụ huynh trường Múa kêu cứu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Liên quan tới sự việc 325 phụ huynh trường Múa kêu cứu, sáng 1.4, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL đã làm việc với trường và yêu cầu sớm giải quyết những tồn đọng trên tinh thần đảm bảo quyền lợi cho học sinh.
Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL (giữa), làm việc với Học viện Múa Việt Nam sáng 1.4 /// Ảnh Minh Khánh Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL (giữa), làm việc với Học viện Múa Việt Nam sáng 1.4 - Ảnh Minh Khánh
Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL (giữa), làm việc với Học viện Múa Việt Nam sáng 1.4
Ảnh Minh Khánh
Cổng thông tin của Bộ VH-TT-DL vừa đưa tin, sáng nay, 1.4, Thứ trường Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông đã làm việc với Học viện Múa Việt Nam. Nội dung là việc xoay quanh việc giải quyết vấn đề học sinh của trường không được cấp bằng tốt nghệp THCS, THPT sau khi theo học tại học viện. Theo thống kê thì diện này hiện có tới 273 em.
Trong buổi làm việc, ông Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VH-TT-DL, cho biết sự việc đã được lãnh đạo Bộ chỉ đạo rốt ráo từ cuối năm 2020. Ông Tạ Quang Đông cũng đã xuống Học viện Múa Việt Nam chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc và làm việc cùng lãnh đạo Bộ GD-ĐT về vấn đề này từ đầu năm 2021.
Theo đề nghị của Bộ GD-ĐT, Bộ VH-TT-DL đã yêu cầu Học viện Múa Việt Nam đề xuất và làm tờ trình để Bộ VH-TT-DL có căn cứ gửi Bộ GD-ĐT tháo gỡ những vướng mắc. Mới đây, Vụ Đào tạo đã nhận được văn bản của Học viện. Trên cơ sở đó, Vụ đã có văn bản trình lãnh đao Bộ VH-TT-DL.
Theo ông Tạ Quang Đông, từ năm 2012 trở lại đây, Trường cao đẳng Múa Việt Nam (nay là Học viện Múa Việt Nam) đã tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS cho học sinh theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT ngày 5.5.2006 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT theo Thông tư số 16/2010/TT-BGDĐT ngày 28.6.2010 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và Quyết định số 92/2004/QĐ-BVHTT.
Đồng thời, Học viện Múa Việt Nam đã thực hiện đào tạo theo đúng quy định của chương trình khung giáo dục trung học chuyên nghiệp thuộc nhóm ngành múa.
Ông Đông cho rằng, việc để xảy ra kiến nghị của phụ huynh học sinh ở Học viện Múa Việt Nam như vừa qua có một phần trách nhiệm của Học viện Múa Việt Nam đã không giải thích cặn kẽ những vướng mắc cho phụ huynh và học sinh.
Ông Đông yêu cầu Học viện này phải thông tin rõ về những thay đổi trong quá trình đào tạo của nhà trường đến phụ huynh và học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường phải quán triệt nội bộ, nghiên cứu, nắm rõ những quy định hiện hành về giáo dục và đào tạo, đặc biệt phải chú trọng thông tin đầy đủ trong quá trình làm công tác tuyển sinh.
"Trước mắt, Học viện Múa Việt Nam cần khẩn trương xúc tiến các thủ tục đề nghị cấp có thẩm quyền phê duyệt việc cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp cho các cháu, để giải quyết thỏa đáng cho nhu cầu của các phụ huynh và học sinh", ông Đông nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU