Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi thư khen nữ sinh mong 'khai giảng không dùng bóng bay'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà đã viết thư gửi học sinh có đề xuất “khai giảng không dùng bóng bay”. Trong thư, ông Hà gọi cháu bé là “con”, xưng “bác”.
Học sinh Nguyễn Nguyệt Linh đã gửi thư cho nhiều trường đề xuất "khai giảng không dùng bóng bay" /// Ảnh NVCC Học sinh Nguyễn Nguyệt Linh đã gửi thư cho nhiều trường đề xuất "khai giảng không dùng bóng bay" - Ảnh NVCC
Học sinh Nguyễn Nguyệt Linh đã gửi thư cho nhiều trường đề xuất "khai giảng không dùng bóng bay"
Ảnh NVCC
Bộ trưởng Trần Hồng Hà viết: “Bác đã đọc bức thư mong trường học không thả bóng bay vào ngày khai trường của con qua các phương tiện truyền thông. Bức thư với những lời lẽ chân thành nhưng vô cùng ý nghĩa, khiến bác và nhiều người vô cùng xúc động. Bác cũng biết rằng, việc không thả bóng bay kèm theo những ước mơ bay cao, bay xa trong những giờ phút thiêng liêng của ngày khai trường là con và các bạn đồng trang lứa đã từ bỏ niềm vui nhỏ của tuổi học trò để mở ra ước mơ ý nghĩa hơn. Đó là bảo vệ sự sống của mọi sinh vật trên hành tinh trước vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa”.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Bộ TN-MT là cơ quan chủ trì phát động chiến dịch “Nói không với rác thải nhựa” để chung tay vì một môi trường trong lành, hạnh phúc. Do vậy, ông rất xúc động trước tâm nguyện nhỏ bé nhưng đầy trách nhiệm của cô học trò lớp 5, dù còn nhỏ nhưng đã có ý thức chung tay bảo vệ môi trường. Bức thư của cô bé thể hiện tình yên thiên nhiên, yêu môi trường bằng hành động.
Trong thư, Bộ trưởng Hà viết: “Nhân dịp khai giảng năm học mới, bác gửi tặng con món quà nhỏ, thể hiện tấm lòng của bác. Bác mong những ước mơ của con sẽ sớm trở thành hiện thực, và con sẽ cùng bác, cùng thế hệ trẻ đồng hành bảo vệ môi trường, bảo vệ tương lai cho chúng ta”.
Chị Lê Hoàng Minh Nguyệt, mẹ bé Linh cho biết, cháu đã nhận được thư của bác Bộ trưởng Trần Hồng Hà.
Trước đó, Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh lớp 5, Trường Marie Curie, Hà Nội, đã viết email gửi tới hơn 40 trường học ở Hà Nội kêu gọi ngừng thả bóng bay trong lễ khai giảng. Sau khi bức thư của Linh được gửi đi, nhiều trường học trên Hà Nội đã gửi thư phản hồi. Trong số đó, có trường cam kết sẽ ngừng thả bóng bay trong lễ khai giảng.
Không chỉ viết thư, trước đó, Nguyệt Linh cũng đã tự mình làm những video kêu gọi mọi người giảm tối đa việc sử dụng rác thải nhựa. Cô bé lớp 5 khẳng định: "Chỉ có hành động mới làm nên thay đổi".
Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie, đã viết thư hồi đáp với cô trò nhỏ của mình: "Một ý tưởng đẹp, rất đẹp và ý nghĩa sâu sắc!". 
Bức thư Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi em Nguyễn Nguyệt Linh: 
Hà Nội, ngày 28 tháng 7 năm 2019
Nguyệt Linh thân mến!
Bác đã đọc bức thư mong trường học không thả bóng bay vào ngày khai trường của con qua các phương tiện truyền thông. Bức thư với những lời lẽ chân thành nhưng vô cùng ý nghĩa, khiến bác và nhiều người vô cùng xúc động.
Bác cũng biết rằng, việc không thả bóng bay kèm theo những ước mơ bay cao, bay xa trong những giờ phút thiêng liêng của ngày khai trường là con và các bạn đồng trang lứa đã từ bỏ niềm vui nhỏ của tuổi học trò để mở ra ước mơ ý nghĩa hơn. Đó là bảo vệ sự sống của mọi sinh vật trên hành tinh trước vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa.
Thầy Hiệu trưởng Trường Marie Curie Hà Nội cũng đã viết thư gửi lại con, và khẳng định sẽ có một “Lễ khai giảng Nguyệt Linh” không bóng bay tại trường. Như vậy là một hành động nhỏ của con, đã mang lại ý nghĩa lớn và thiết thực cho trái đất. Điều này nếu được nhân rộng ra các trường học khác, và các bạn khác cũng có ý thức bảo vệ môi trường giống như con thì tốt biết bao.
Bác hy vọng rằng, trong thời gian tới, chúng ta sẽ cùng chung tay để thông điệp về bóng bay, hay rộng lớn hơn là thông điệp về một môi trường sư phạm không rác thải nhựa sẽ tiếp tục được lan tỏa, bắt đầu từ hành động nhỏ của con.
Nhân dịp khai giảng năm học mới, bác gửi tặng con món quà nhỏ, thể hiện tấm lòng của bác. Bác mong những ước mơ của con sẽ sớm trở thành hiện thực, và con sẽ cùng bác, cùng thế hệ trẻ đồng hành bảo vệ môi trường, bảo vệ tương lai cho chúng ta.
Thân ái!
Bác Trần Hồng Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU