Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo đề nghị bảo vệ danh dự nhà giáo

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xung quanh vụ cô giáo bị ép quỳ gối xin lỗi phụ huynh, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND Tỉnh Long An đề nghị bảo vệ danh dự, uy tín nhà giáo.
 
Trong công văn, người đứng đầu ngành Giáo dục - Đào tạo khẳng định: "Sự việc này tác động xấu tới hoạt động giáo dục của nhà trường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng tự trọng, danh dự của nhà giáo và truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta".
Bộ Giáo dục - Đào tạo đề nghị UBND tỉnh Long An chỉ đạo rà soát, hoàn thiện và thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử văn hóa, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh trong các cơ sở giáo dục; có các giải pháp bảo vệ danh dự, uy tín của nhà giáo, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của địa phương nói riêng, cả nước nói chung.
Theo báo cáo nhanh của ngành Giáo dục tỉnh Long An gửi Bộ Giáo dục - Đào tạo, ngày 28.2, cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung, Trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, đã bị một số phụ huynh ép phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ngay tại nhà trường.
Xung quanh vụ việc này, nhiều ý kiến chia sẻ với PV Thanh Niên đều cho rằng, không thể lấy cái sai này để sửa cho một cái sai khác. Khi những người làm cha mẹ bắt cô giáo của con mình quỳ gối, những bậc làm cha mẹ ấy đã hủy hoại từ nhân cách của mình tới nhân cách con cái, hủy hoại nền tảng đạo lý cơ bản nhất trong các mối quan hệ: cha mẹ - con cái, thầy - trò.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Nguyễn

Tuấn Nguyễn

Vâng, "những bậc làm cha mẹ ấy đã hủy hoại từ nhân cách của mình tới nhân cách con cái, hủy hoại nền tảng đạo lý cơ bản nhất trong các mối quan hệ: cha mẹ - con cái, thầy - trò".

Tôi từng bị Thầy bắt quỳ năm lớp 6, từng bắt đứng góc bảng đưa tay thẳng tường năm lớp 3. Và sau những lần đó là giấy mời phụ huynh và sau mời phụ huynh là ...tiếp tục quỳ ở nhà nặng hơn. Để đến nay, những điều đó là kỷ niệm vui, Tôi vẫn kính và biết ơn Người thầy, Người cô ấy.
Nhan Nguyen

Nhan Nguyen

Hồi nhỏ thế hệ 7X chúng tôi bị phạt quỳ gối và còn bị đánh vào mông có sao đâu. Những phụ huynh của những em bị phạt phản ứng như vậy là không có tôn sư trọng đạo thì làm sao dạy con mình nên người được. Đó đó nên để cho họ mang con họ về nhà tự mà dạy
Hồ Hoàng Hải

Hồ Hoàng Hải

Mấy chú làm quá, nếu quý vị nói cô giáo bị sỉ nhục, vậy thì thử hỏi khi gv bắt hs quỳ thì có nghĩ đến tác hại gì đối với hành vi ứng xử của các cháu sau này không? Nếu cần thì lôi nhau ra toà để phán xử phân minh
Công Luận

Công Luận

Thế hệ chúng tôi bị thầy cô phạt quỳ xơ mít, quỳ trên đá, bị đánh bầm mông giờ hành vi ứng xử có bị sao đâu. Đừng bênh vực cho lũ vô học mà đi ngược truyền thống, đạo lí của người Việt.
Sala

Sala

Chắc bạn chưa có con, mà tốt hơn bạn đừng nên có con vì nếu quan điểm bạn như vậy chắc ko dạy đc con, ma cũng ko ai dám dạy con bạn!
5 phản hồi
Chat

Chat

Chuyện "trẻ con" thành việc của người lớn. Ở đây có ân óan gì đó hay cố ý làm nhục người khác. Trường học mà sao ai muốn làm gì thì làm nhỉ hỡi ông hiệu trưởng "đáng kính"
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU