Bộ Giáo dục đề nghị khen thưởng giáo viên hiến máu cứu học sinh

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo đề nghị có hình thức khen thưởng, động viên kịp thời tới hàng trăm giáo viên xếp hàng chờ hiến máu cứu học sinh ở Quảng Ninh.
Hình ảnh giáo viên xếp hàng chờ hiến máu cứu học sinh gây xúc động sâu sắc Hình ảnh giáo viên xếp hàng chờ hiến máu cứu học sinh gây xúc động sâu sắc
Hình ảnh giáo viên xếp hàng chờ hiến máu cứu học sinh gây xúc động sâu sắc
Hôm nay 24.2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo đã gửi công văn tới Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Ninh, động viên gia đình học sinh, thầy cô giáo Trường THCS Trần Quốc Toản, đồng thời nhắc nhở việc đảm bảo an toàn học sinh trong các nhà trường.
Ngày 21.2.2017, Bộ Giáo dục - Đào tạo nhận được thông tin, em Nguyễn Công Minh - học sinh lớp 6A5, Trường THCS Trần Quốc Toản, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, trong giờ ra chơi, lúc nô đùa đã trèo ra lan can tầng 4 và bị ngã xuống đất bất tỉnh.
Hàng trăm thầy cô giáo, học sinh xếp hàng để thử máu, truyền máu với mong muốn hỗ trợ kịp thời cứu chữa em Minh.
Thông qua Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi tới gia đình em Nguyễn Quang Minh lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc, mong gia đình, thầy cô, bạn bè em sớm vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống và học tập.
Bộ trưởng cũng ghi nhận và biểu dương hành động đẹp của hàng trăm thầy cô giáo, học sinh tỉnh Quảng Ninh. Đây là biểu hiện của tình thầy trò gắn bó như máu thịt, những hành động như thế sẽ được nhân rộng nhiều hơn trong toàn ngành.
Trước sự việc trên, Bộ Giáo dục - Đào tạo đề nghị Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tập trung chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đào tạo quán triệt, thực hiện đầy đủ các quy định cũng như chỉ thị mới đây nhất của Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Hoan nghênh quyết định đúng đắn của bộ GD-ĐT về việc khen thưởng " giáo viên hiến máu" cứu học sinh. Vụ việc một học sinh không may bị tai nạn trong trường học vừa qua và đã được phòng và sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh kêu gọi các giáo viên trong địa bàn tham gia hiến máu cứu học sinh trong lúc mổ cấp cứu học sinh này,đã để lại biết bao ấn tượng đẹp về những thầy cô đối với học sinh thân yêu. Nên việc khen thưởng của bộ GD-ĐT về vấn đề này là vô cùng đúng đắn và rất ý nghĩa./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU