Bộ GD-ĐT yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ký văn bản gửi các cơ sở GD-ĐT yêu cầu nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh này.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác phòng dịch tại một cơ sở giáo dục  /// ẢNH T.M Bộ trưởng Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác phòng dịch tại một cơ sở giáo dục - ẢNH T.M
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác phòng dịch tại một cơ sở giáo dục
ẢNH T.M
Văn bản của Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở, các trường tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K”: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế.
Các đơn vị cần đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... và các phương án bảo đảm sức khỏe cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên trong trường học. Duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Tiếp viên hàng không (BN1342) đi học ở ĐH HUTECH trong thời gian tự cách ly Covid-19

Văn bản của Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các sở GD-ĐT cần phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tại địa phương để hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học; báo cáo ngay với cơ quan y tế ở địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học theo Công văn số 1398 ngày 23.4.2020 của Bộ GD-ĐT về việc hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh khi đi học trở lại và xử lý kịp thời trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, sau khi TP.HCM xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nhiều trường học tại đây đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học, hầu hết các trường đã tăng cường các biện pháp phòng dịch như trang bị thêm nước rửa tay, sát khuẩn; yêu cầu học sinh và giáo viên đeo khẩu trang...

Cảnh giác cao độ sau nhiều ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở TP.HCM

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU