Bộ GD-ĐT yêu cầu kỷ luật nghiêm vụ giáo trình có ‘đường lưỡi bò”

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GD-ĐT đã gửi công văn cho Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, trong đó yêu cầu trường này khẩn trương làm rõ sai phạm của các cá nhân, đơn vị liên quan việc sử dụng giáo trình có “đường lưỡi bò”.
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã thu hồi để tiêu hủy cuốn “Developing Chinese” có in "hình lưỡi bò" /// Ảnh Bạn đọc cung cấp Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã thu hồi để tiêu hủy cuốn “Developing Chinese” có in "hình lưỡi bò" - Ảnh Bạn đọc cung cấp
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã thu hồi để tiêu hủy cuốn “Developing Chinese” có in "hình lưỡi bò"
Ảnh Bạn đọc cung cấp
Ngày 4.11, Bộ GD-ĐT đã gửi công văn cho Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội về việc yêu cầu rà soát, báo cáo sử dụng giáo trình theo quy định của pháp luật.
Trong công văn, Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dừng ngay việc sử dụng, lưu hành; khẩn trương thu hồi các giáo trình, tài liệu có nội dung ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh quốc gia, lợi ích cộng đồng hoặc có nội dung xuyên tạc lịch sử, ảnh hưởng xấu đến văn hoá, đạo đức, thuần phong mỹ tục và đoàn kết các dân tộc Việt Nam, hòa bình, an ninh thế giới, hoặc có nội dung truyền bá tôn giáo.
Trường này cũng được yêu cầu tổ chức rà soát lại toàn bộ quy trình lựa chọn, thẩm định, duyệt và sử dụng giáo trình của tất cả các giáo trình đang được sử dụng, lưu hành tại trường, đảm bảo tất cả giáo trình sử dụng phải đáp ứng đúng quy định; đồng thời, khẩn trương làm rõ sai phạm của các cá nhân, đơn vị có liên quan và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo về Bộ GD-ĐT trước 5.2.2020.
Công văn của Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng nhắc lại quy định của luật Giáo dục đại học, theo đó hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học tổ chức biên soạn hoặc lựa chọn, duyệt giáo trình giáo dục đại học để sử dụng làm tài liệu giảng dạy, học tập trong cơ sở giáo dục đại học, trên cơ sở thẩm định của hội đồng thẩm định giáo trình do hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học thành lập.
Như Thanh Niên đã phản ánh, vừa qua Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã phát hiện trong 2 cuốn tài liệu được sử dụng làm giáo trình dạy học tại Khoa Tiếng Nhật và tiếng Trung của trường có hình bản đồ "đường lưỡi bò". Trường đã thu hồi để tiêu hủy 716 cuốn tài liệu (là số lượng tài liệu đã được bán ra cho sinh viên).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU