Bộ GD-ĐT và các trường họp thời virus corona (COVID-19)

virus corona, covid-19

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuộc họp đông người đầu tiên trong năm 2020 của Bộ GD-ĐT và các trường ĐH, CĐ sư phạm trong mùa dịch virus corona (COVID-19) đã khác hoàn toàn so với những buổi họp trong những năm trước đó. 
Khẩu trang khắp phòng hội nghị /// Đăng Nguyên Khẩu trang khắp phòng hội nghị - Đăng Nguyên
Khẩu trang khắp phòng hội nghị
Đăng Nguyên
Ngày 13.2, trong mùa dịch virus corona (COVID-19), Bộ GD-ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết tuyển sinh năm 2019, triển khai công tác tuyển sinh năm 2020 trình độ ĐH hệ chính quy, CĐ giáo dục mầm non hệ chính quy tại 7 đầu cầu trên toàn quốc. 

Tiểu thương chợ Bà Chiểu và câu chuyện về virus corona trong mùa dịch Covid-19

Tại đầu cầu TP.HCM (tổ chức ở Trường ĐH Nguyễn Tất Thành), ngay từ cửa vào, tất cả các đại biểu đều phải dừng lại. Trường bố trí sẵn các nhân viên y tế túc trực ngay ở đây. Mỗi đại biểu phải trải qua khâu đo thân nhiệt xem có bị sốt cao hay không. Những chai nước rửa tay khô sát khuẩn cũng được chuẩn bị sẵn và trường cũng đề nghị mỗi người rửa tay trước khi bước vào hội trường. 
Bộ GD-ĐT và các trường họp thời virus corona (COVID-19) - ảnh 1
Trong 7 hội trường tại 7 đầu cầu của Hội nghị, có thể thấy rất nhiều đại biểu đeo khẩu trang khi tham dự. Chỉ khi phát biểu, các đại biểu mới tháo khẩu trang xuống. 
Bộ GD-ĐT và các trường họp thời virus corona (COVID-19) - ảnh 2
Các chai nước rửa tay khô sát khuẩn ngừa virus corona cũng được chuẩn bị sẵn trên các bàn để những đại biểu tham dự có thể rửa tay bất kỳ lúc nào. 
Bộ GD-ĐT và các trường họp thời virus corona (COVID-19) - ảnh 3
Ai phát biểu thì cứ tháo khẩu trang xuống phát biểu. Xung quanh, thấp thoáng rất nhiều đại biểu đeo khẩu trang để phòng virus corona khắp cả hội trường. 
Bộ GD-ĐT và các trường họp thời virus corona (COVID-19) - ảnh 4
Những nhà báo tham dự để đưa tin cũng đeo khẩu trang trong suốt buổi diễn ra Hội nghị. Thậm chí, cả những nhà báo chỉ viết, không quay phim, chụp hình cũng trang bị khẩu trang cho mình. 
Bộ GD-ĐT và các trường họp thời virus corona (COVID-19) - ảnh 5

Chủ quán ăn, người giữ xe ế ẩm vì sinh viên làng đại học ăn tết 2 lần

Ngày 13.2, Bộ GD-ĐT cũng vừa có công văn gửi giám đốc sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch virus corona (COVID-19) khi học sinh, sinh viên đi học trở lại. Theo đó, Bộ cho biết đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Hiểu

Dân Hiểu

Người lớn mà còn như thế, vậy mà bảo học sinh đi học lại là sao?????
Phat

Phat

Bạn nói rất đúng. Người lớn mà còn như thế, vậy mà bảo học sinh đi học lại là sao?????
Phương Nam

Phương Nam

Vậy mà các ông các bà yêu cầu giáo viên và học sinh TPHCM không cần đeo khẩu trang khi đến trường. Vì sao vậy? Vì không đủ khẩu trang cho 2 triệu học sinh của thành phố à? Chừng nào các ông các bà chưa thể phân phối khẩu trang đến từng học sinh, chừng đó khoan hẵn yêu cầu đến lớp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU