Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra Trường ĐH Luật TP.HCM trong tuần tới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GD-ĐT đã quyết định thanh tra Trường ĐH Luật TP.HCM trong tuần tới, kéo dài trong vòng 45 ngày. 
Trường ĐH Luật TP.HCM /// website nhà trường Trường ĐH Luật TP.HCM - website nhà trường
Trường ĐH Luật TP.HCM
website nhà trường
Chiều 12.7, ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT, xác nhận với phóng viên Báo Thanh Niên là ông đã ký quyết định thanh tra tại Trường ĐH Luật TP.HCM. Thời gian thanh tra bắt đầu từ ngày công bố quyết định trong tuần tới và kéo dài trong 45 ngày. 
Ông Bằng cũng cho biết đoàn thanh tra sẽ làm việc trên cơ sở đơn thư tố cáo gửi đến Bộ GD-ĐT, theo thủ tục giải quyết tố cáo. 
Như Báo Thanh Niên đã đưa tin, đầu tháng 6.2019, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT cũng đã đến Trường ĐH Luật TP.HCM để làm việc, tìm hiểu xung quanh những bất ổn của trường này trong thời gian qua. 
Trước đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã nhận được tâm thư của một số cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM. Trong tâm thư, các cán bộ, giảng viên này cho biết nhiều năm nay có tin đồn và dấu hiệu của những vi phạm pháp luật nghiêm trọng chưa được cơ quan nào làm rõ. Đó là hoạt động thu - chi tài chính đối với học phí, học lại, tiền hoàn thiện và các khoản phí sinh viên phải nộp; Bưng bít thông tin về sử dụng tài khoản cá nhân thủ quỹ để thu học phí suốt nhiều năm qua; Sự vô lý, trái quy định và bỏ ngơ yêu cầu của cán bộ, đảng viên về công tác tổ chức, nhân sự của nhà trường…
Ngoài ra, còn có đơn thư nghi vấn về những dấu hiệu bất thường, có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến buổi thi tốt nghiệp một môn học do trường này tổ chức tại lớp học ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. 
Ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT, cũng đã ký quyết định thanh tra tại Trường ĐH Điện lực sau khi nhận được tố cáo về những dấu hiệu vi phạm pháp luật trong thi cử, chấm điểm ở trường này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU