Bộ GD-ĐT sắp công bố sách giáo khoa lớp 1 mới

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD-ĐT), cho biết dự kiến trong tháng 10 này, Bộ GD-ĐT sẽ công bố những sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, đã được Hội đồng thẩm định quốc gia đánh giá 'đạt' và được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt.
Trong lần thẩm định lần sách giáo khoa lớp 1 mới, có 9 bản thảo bị đánh giá “không đạt” ở các môn: hoạt động trải nghiệm, giáo dục thể chất, tự nhiên và xã hội, toán, tiếng Việt với nguyên nhân là "không đáp ứng được chương trình". Với các bản thảo còn lại, đa số những tiêu chí về kỹ thuật đều được đánh giá “đạt” hoặc “đạt nhưng cần chỉnh sửa”.
Được biết, Bộ GD-ĐT đang soạn thảo thông tư quy định về việc thành lập hội đồng lựa chọn sách giáo khoa. Theo luật Giáo dục, mỗi tỉnh sẽ có 1 hội đồng tham vấn cho lãnh đạo tỉnh trong việc lựa chọn sách giáo khoa dùng để dạy học tại địa phương mình.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết tinh thần là trong thành phần của hội đồng này phải có giáo viên trực tiếp giảng dạy và chiếm 1/3 số lượng để có thể chọn được những cuốn sách giáo khoa phù hợp nhất. Các giáo viên này sẽ phải đại diện cho cả vùng thuận lợi và khó khăn để có tiếng nói chung trong việc chọn sách giáo khoasát với thực tế, tránh để giáo viên nơi thuận lợi chọn  sách giáo khoa cho học sinh vùng khó khăn và ngược lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

'liên tục đổi mới' là phương châm hoạt động của Bộ GD-ĐT ? Cứ đổi mới năm lần ta lại dùng cái của 5 năm trước đó - NXB không lo thất nghiệp, đã có Bộ đây rồi !
Phan thị hòa

Phan thị hòa

Tệ nạn xâm nhập vào tuổi vị thành niên rất nhiều ..Sao bộ không cho ra sách kĩ năng sống và nhận biết được giá trị cuộc sống của con người, chứ sgk thì mọi thứ vẫn ổn mà...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU