Bộ GD-ĐT nói gì về vụ Trường đại học Đông Đô cấp bằng giả?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan thông tin gần đây nhất về vụ án giả mạo trong công tác xảy ra tại Trường đại học Đông Đô, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để xác minh và sẽ xử lý nghiêm.
Văn phòng Trường đại học Đông Đô /// Ảnh Long Nguyễn Văn phòng Trường đại học Đông Đô - Ảnh Long Nguyễn
Văn phòng Trường đại học Đông Đô
Ảnh Long Nguyễn
Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã có kết luận về vụ án hình sự giả mạo trong công tác tại Trường đại học Đông Đô.
Theo đó, cơ quan điều tra xác định, Trường đại học Đông Đô không được cấp phép đào tạo văn bằng 2, nhưng từ năm 2015, Bộ GĐ-ĐT vẫn cho đăng tải thông báo chỉ tiêu hệ văn bằng 2 chính quy của trường này lên cổng thông tin của Bộ. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xác định, vụ án giả mạo trong công tác xảy ra tại Trường đại học Đông Đô có sự “tiếp tay” của một số đơn vị, cá nhân thuộc Bộ GD-ĐT.
Hôm nay, 26.11, đại diện Bộ GD-ĐT đã thông tin tới các cơ quan báo chí về việc này.
Bộ GD-ĐT khẳng định cho đến thời điểm hiện tại, Bộ này chưa nhận được văn bản kết luận chính thức của cơ quan điều tra Bộ Công an về vụ án cấp bằng giả của Trường đại học Đông Đô. Các đơn vị chức năng của Bộ GD-ĐT đã và đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an để làm rõ thông tin và bản chất của vụ việc.
Bộ này cũng cho hay đã yêu cầu các cơ sở đào tạo sau đại học rà soát lại thông tin về đầu vào và đầu ra của các học viên sau đại học để có căn cứ xử lý; và cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để xác minh thông tin và xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật, đúng thẩm quyền, những trường hợp đã sử dụng bằng giả của Trường đại học Đông Đô; sẽ xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân liên quan nếu có sai sót, vi phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Duc Dau

Nguyen Duc Dau

Phải công khai danh tính người mua kẻ bán và trách nhiệm của Bộ GDĐT và phải xử nghiêm theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU