Bộ GD-ĐT: Nếu đi học trước 15.6 vẫn thi THPT quốc gia vào tháng 8

100 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, nếu học sinh có thể trở lại trường trước 15.6 thì lịch thi THPT quốc gia năm nay vẫn diễn ra vào tháng 8 như đã định.
Nếu học sinh đi học trước 15.6 thì vẫn thi THPT quốc gia như đã định /// Ảnh Ngọc Thắng Nếu học sinh đi học trước 15.6 thì vẫn thi THPT quốc gia như đã định - Ảnh Ngọc Thắng
Nếu học sinh đi học trước 15.6 thì vẫn thi THPT quốc gia như đã định
Ảnh Ngọc Thắng
Chiều nay, 10.4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết Thủ tướng đã yêu cầu Bộ GD-ĐT xem xét và chuẩn bị phương án thi THPT quốc gia phù hợp với tình hình hiện nay.
Bộ GD-ĐT đang họp và xây dựng các phương án về kỳ thi THPT quốc gia 2020 và sẽ báo cáo Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam để xin ý kiến của Phó thủ tướng về phương án thi trước khi trình Thủ tướng Chính phủ.
Theo ông Độ, Bộ GD-ĐT đã tính toán: Nếu trong thời gian tới dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 30.5 và chậm nhất là ngày 15.6 thì chương trình học của học sinh đến ngày 15.7 vẫn hoàn thành được và kết thúc năm học vào thời điểm đó cùng với việc học trực tuyến, học trên truyền hình trong thời gian nhà trường tạm đóng cửa.
Như vậy, học sinh lớp 12 vẫn có 3 tuần ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia bắt đầu vào ngày 11.8. Tuy nhiên, với tinh thần sẽ giảm nhẹ nhiều nhất có thể để có thể tổ chức thi theo đúng luật.
Tuy nhiên, nếu học sinh đi học trở lại chậm hơn ngày 15.6 thì việc tổ chức thi như trên sẽ khó khăn hơn và Bộ sẽ trình Quốc hội để có sự điều chỉnh phù hợp.
Ông Độ cũng cho biết, Bộ GD-ĐT đã công bố đề tham khảo làm kênh tham khảo cho nhà trường và học sinh ôn thi. Đề được xây dựng theo hướng giảm tải nhất có thể để giúp học sinh yên tâm, không bị ảnh hưởng quá nhiều vì phải nghỉ học kéo dài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hahah

Hahah

15/6 đi học lại vẫn thi THPT quốc gia , em không đồng ý với ý kiến này , học trực tuyến kiến thực ko tiếp thu đc , tinh giản chương trình quá ít , nhìu người ko tiếp xúc được với internet , em ko tán thành với việc này , đề nghị cho xét tốt nghiệp
Thuỳ Hương

Thuỳ Hương

Có chỗ không học trực tuyến nữa đây nè
Ninh

Ninh

Mình hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bạn
10 phản hồi
lưu quốc chính

lưu quốc chính

Từ khi đại dịch covid 19 xảy ra ,ảnh hưởng lớn đến kế hoặch nâm học,đã có những giải pháp tình thế,dạy trục tuyến,dạy trên truyền hình,giảm tải nội dung,là một giáo viên 40 nâm trong nghành ,xin đóng ghóp vài ý kiến như sau ;từ xưa đến nay dạy học của ta là đúng lớp,nay thay đỏi cách thức dạy học hoàn toàn chua có kinh nghiệm,thầy cô lúng túng cách soạn giảng,trò chua có phương pháp học tập tiếp thu,nhiều địa phuơnng chưa có điều kiện,chuẩn đánh giá chua có,hướng dẫn của bộ thì chậm,do đó hiệu quả rất thấp,nay bộ muốn cân cứ vào dạy trục tuyến,giảm tải ,để học sinh đi học trở lại đầu tháng 6,đủ kiến thúc ôn tập để tổ chúc kì thi TNPTTH đầu tháng 8,là hòan toàn chủ quan,khi chưa đánh giá đuọc chất lương của việc dạy trực tuyến,chưa tìm hiểu phản biện,xã hội,thiết nghỉ lúc này bộ nên khuyến khich các hình thức dạy học mùa dịch,chấn chỉnh lọi dụng,và phải chờ chỉ chính phủ cho phép học sinh đi học,lúc đó mói điều chỉnh kế hoặch nâm học,mới ấn định kì thi TNPTQG.(TH.SỸ QLGDDT LƯU CHÍNH)
Phan Văn Lý

Phan Văn Lý

Viết sai chính tả nhiều quá!
Nguyễn Tú

Nguyễn Tú

Tôi nghĩ Bộ GDĐT quyểt đrnh có trách nhiệm với đất nước, bạn phải cổ gắng hơn chứ, bao nhiêu người khảc học trực tuyết được mà bạn
4 phản hồi
Đào Lâm

Đào Lâm

THẬT SỰ CẦU XIN BGD HÃY TÍNH KỸ, TÔI Ở LAI CHÂU, CÓ ĐẾN 30% HS GIA ĐÌNH Ở VÙNG HOẶC K CÓ MẠNG HOẶC KHÔNG CÓ ĐIỆN THOẠI, VẬY SAU KHI ĐI HỌC PHẢI ÔN LẠI TỪ ĐẦU TRC KHI TÍNH VIỆC DẠY BÀI MỚI, HIỆN NAY NHÀ TRƯỜNG ĐANG LÀM RẤT QUYẾT LIỆT NHƯNG CHỈ KHOẢNG 70% HS HỌC TRỰC TUYẾN ĐC THÔI Ạ!
PHMT

PHMT

Theo mình thấy dự vào đề MH vừa qua thì nếu muốn đủ điểm tốt nghiệp chỉ cần tự chủ ôn lại những kiến thức đã học thôi bạn ạ
Nguyễn Hồng

Nguyễn Hồng

Như vậy nhiều phụ huynh và con em học sinh sẽ rất áp lực và lo lắng thi dịch bệnh đang diễn ra,việc học trực tuyến thì sẽ không làm các em để đủ kiến thức để thi,mong Bộ Giáo dục xem xét lại và đề cao phương án xét tốt nghiệp cho con em học sinh và phụ huynh để được yên tâm trong kì nghỉ dịch
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU