Bộ GD-ĐT giải thích thông tin tiếng Hàn là ngoại ngữ ‘bắt buộc’

127 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dư luận đang xôn xao trước thông tin tới đây tiếng Hàn sẽ là môn học "bắt buộc" từ lớp 3 đến lớp 12. Bộ GD-ĐT nói gì về điều này?
Đại diện Bộ GD-ĐT giải thích về việc thí điểm tiếng Hàn trở thành Ngoại ngữ 1 từ lớp 3 đến lớp 12 /// ẢNH M.C Đại diện Bộ GD-ĐT giải thích về việc thí điểm tiếng Hàn trở thành Ngoại ngữ 1 từ lớp 3 đến lớp 12 - ẢNH M.C
Đại diện Bộ GD-ĐT giải thích về việc thí điểm tiếng Hàn trở thành Ngoại ngữ 1 từ lớp 3 đến lớp 12
ẢNH M.C
Bộ GD-ĐT vừa ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn, tiếng Đức hệ 10 năm thí điểm. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 9.2.2021.
Trong quyết định này, môn tiếng Hàn và tiếng Đức được Bộ GD-ĐT xác định là ngoại ngữ 1.
Tuy nhiên, trong phần "đặc điểm môn học" viết: "Môn tiếng Hàn - ngoại ngữ 1 là môn học bắt buộc trong chương trình phổ thông, giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 12".
Điều này khiến một số người hiểu rằng môn tiếng Hàn sẽ trở thành môn học ngoại ngữ bắt buộc chứ không phải tiếng Anh như hiện nay; cũng có ý kiến lo lắng rằng kể cả học sinh không có nhu cầu học tiếng Hàn cũng sẽ phải học ngoại ngữ này như một môn học bắt buộc.
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), cho hay  đây là quyết định về việc thí điểm tiếng Hàn trở thành một trong những ngoại ngữ 1. Còn chương trình tiếng Hàn, ngoại ngữ 2 thì đã được Bộ GD-ĐT ban hành trước đây.
Với từ “bắt buộc”, ông Thành cho hay không có nghĩa tiếng Hàn sẽ trở thành môn học bắt buộc, mà từ này dùng để giải nghĩa cho cụm “ngoại ngữ 1”. Theo đó, nếu trường phổ thông nào đó có đủ điều kiện dạy tiếng Hàn là ngoại ngữ 1 và học sinh tự nguyện lựa chọn tiếng Hàn thay cho tiếng Anh để học, thì khi đó tiếng Hàn sẽ là môn học bắt buộc.
Ngoại ngữ 1 là môn học bắt buộc trong chương trình phổ thông, học sinh có thể chọn một trong các thứ tiếng được xác định là Ngoại ngữ 1. “Như vậy, học sinh có thể chọn bất cứ môn học nào trong các môn thuộc nhóm Ngoại ngữ 1 mà không cứng nhắc bắt buộc phải học môn Tiếng Hàn”, ông Thành giải thích thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
The Duong

The Duong

cứ dạy Tiếng Anh cho hiệu quả vào, người Hàn còn học tiếng anh để giao giao tiếp cơ mà
Chánh

Chánh

Thì ra đây chỉ là "thí điểm", cũng như người ta làm thí nghiệm với chuột bạch vậy !
Tran Anh Tuan

Tran Anh Tuan

Tôi thì không bao giờ muốn con, cháu mình phải học ngôn ngữ không mong muốn, thậm chí không thông dụng, để sau này chẳng bao giờ, hoặc chả mấy khi sử dụng khi giao tiếp, làm việc.
Triet Nguyen

Triet Nguyen

Không thích thí không học Đâu có buộc phải học. Tại chưa hiểu
6 phản hồi
xuanhoa tran

xuanhoa tran

một lời giải thích nghe chưa thấu đáo!
ta***@gmail.com

ta***@gmail.com

nom na là thế này thôi bác : trong chương trình học của VN ngoại ngữ 1 sẽ là môn bắt buộc tại tất cả các trường : ( hiện nay theo tôi biết thì có tiếng Anh , Đức, Pháp , Nhật , Hoa ..,,, giờ thêm tiếng Hàn nữa ) . Các trường sẽ đc tổ chức dạy tiếng Hàn nếu có đủ hs đăng kí học ( ko bị PH khiếu kiện vì nó đã đc BGD đưa vào môn bắt buộc) . Thế thôi
xaxiu ga

xaxiu ga

Giải thích càng thêm rối. Đã tự nguyện học xong rồi khi đó thành môn học bắt buộc.
Mấy ông nên dùng từ của dân cho dân hiểu, dùng từ cao cấp quá rồi phải giải thích xong củng chả hiểu ông muốn cái gì .
Jenda Vân

Jenda Vân

Đó gọi là môn tự chọn bắt buộc. Học sinh bắt buộc phải học 1 ngoại ngữ, tự chọn trong những ngoại ngữ trong danh sách ngoại ngữ 1. Mình thấy bộ giải thích rất rõ ràng.
Đoàn Trung Viên

Đoàn Trung Viên

Đọc bấy nhiêu cũng không hiểu à . IQ thấp quá vậy
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU