Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương cho học sinh trở lại trường học từ 2.3

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GD-ĐT đã quyết định điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học và có văn bản đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 2.3.
 
Bộ GD-ĐT quyết định điều chỉnh kế hoạch năm học và đề nghị các địa phương cho học sinh đi học trở lại /// TUỆ NGUYỄN Bộ GD-ĐT quyết định điều chỉnh kế hoạch năm học và đề nghị các địa phương cho học sinh đi học trở lại - TUỆ NGUYỄN
Bộ GD-ĐT quyết định điều chỉnh kế hoạch năm học và đề nghị các địa phương cho học sinh đi học trở lại
TUỆ NGUYỄN
Tối 22.2, PGS Nguyễn Xuân Thành, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT, cho biết Bộ GD-ĐT đã chính thức điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 và sẽ có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 2.3, sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Nhìn lại tròn 1 tháng Việt Nam chống lại dịch bệnh Covid-19

Theo ông Thành, trước tình hình dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay và chưa có diễn biến phức tạp thêm, Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên như sau: kết thúc năm học trước ngày 30.6.2020; xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15.7. Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15.8. Thi trung học phổ thông quốc gia từ ngày 23 - 26.7.
Ông Thành cũng cho biết, Bộ GD-ĐT sẽ có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn; xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 2.3.
Căn cứ vào các mốc thời gian nêu trên, các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục năm học 2019 - 2020 và chuẩn bị năm học 2020 - 2021.
Trường hợp địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại muộn hơn trong tháng 3 thì phải căn cứ vào các mốc thời gian nói trên để xây dựng kế hoạch học bù, bảo đảm chương trình, kịp thời gian kết thúc năm học và thi trung học phổ thông quốc gia của cả nước.

TP.HCM đề xuất cho cả nước nghỉ học hết tháng 3, Bộ Y tế nói gì?

Bộ GD-ĐT cũng cho biết: trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, Bộ GD-ĐT đã cùng các địa phương bám sát tình hình dịch bệnh, chỉ đạo và hướng dẫn các nhà trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn. Đến nay, các nhà trường đã thực hiện việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp; học sinh đã được hướng dẫn thực hiện quy trình phòng, chống dịch bệnh; giáo viên đã được tập huấn về các quy trình phòng, chống dịch bệnh để hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học

Bình luận 28

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Hoa Vàng

Trần Hoa Vàng

Đề nghị TPHCM lấy ý kiến người dân giống như tỉnh Quảng Nam vậy. Có mẫu sẵn, cha mẹ học sinh chỉ cần ghé vào trường ký tên thôi. Trường sẽ tổng hợp báo Phòng GD rồi báo lên Sở Giáo dục. Rất nhanh, trong vòng 3 ngày có kết quả tỷ lệ như thế nào.
Người Dân SG

Người Dân SG

Ký vào Cột đồng ý và cột không đồng ý, như vậy kết quả sẽ chính xác hơn là khảo sát trên mạng.
2lua

2lua

Khi mà đại dịch còn phức tạp. Cho đi học mà có rung không?
Yen Le

Yen Le

Mong là TPHCM vẫn kiên định, giữ vững ý kiến nghỉ hết tháng 3. Nếu không thì nghỉ 2 tuần đầu tháng 3 vì kế hoạch năm học có trừ hao 2 tuần, chạy bài vẫn kịp.
Trần Nghĩa Hưng

Trần Nghĩa Hưng

Đề nghị Tp. HCM cho học sinh nghỉ thêm hai tuần nữa, chờ xem các tỉnh thành khác có ổn định không, sau đó sẽ cho các cháu đi học lại và học luôn thứ bảy và chủ nhật để bù vào khoảng thời gian nghỉ thêm hai tuần.
Quangduong

Quangduong

Địa phương muốn cho học sinh nghỉ học thì phải đảm bảo thời gian kết thúc năm học. Nói thế là ép địa phương phải cho học sinh đi học lại vào 2/3 rồi còn gì?! Xin hỏi Bộ Giáo Dục có đứng ra bảo đảm con em chúng tôi đi học không bị lây nhiễm bệnh không? Ai là người chịu trách nhiệm nếu dịch bệnh bùng phát ở trường học?
Hãy nhìn tốc độ bùng phát bệnh ở Hàn Quốc kìa, chủ quan đồng nghĩa với tự sát đấy!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU