Bộ GD-ĐT chưa nhận được Đề án thi và xét tốt nghiệp của TP.HCM

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối nay (22.9), Bộ GD-ĐT cho biết chưa nhận được văn bản chính thức về Đề án thi và xét tốt nghiệp của TP.HCM năm 2017.
Thí sinh TP.HCM tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Thí sinh TP.HCM tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Thí sinh TP.HCM tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Tuy nhiên, qua các phương tiện thông tin đại chúng, Bộ đã biết việc này và có ý kiến như sau: Ngày 7.6.2016, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã làm việc với lãnh đạo TP.HCM về phát triển GD-ĐT TP.HCM. Kết luận buổi làm việc, hai bên thống nhất Thành ủy TP.HCM sẽ ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển GD-ĐT thành phố, đồng thời chỉ đạo UBND TP xây dựng Đề án tổng thể phát triển GD-ĐT TP đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

Trong đề án này, TP.HCM sẽ thí điểm thực hiện một số mô hình giáo dục và cơ chế phù hợp với đặc thù của TP, trong đó có nội dung: "Tăng cường phân cấp cho thành phố thực hiện hầu hết các khâu trong tổ chức thi và xét tốt nghiệp THPT dưới sự giám sát, hỗ trợ của Bộ, đảm bảo độ tin cậy, trung thực, đánh giá đúng năng lực HS".
Sau buổi làm việc với TP.HCM và kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Bộ đã xây dựng và công bố dự thảo phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH,CĐ năm 2017. Theo đó, năm 2017 Bộ tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia thống nhất trong cả nước nhằm mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để xét tuyển vào ĐH, CĐ. Bộ sẽ tăng cường phân cấp cho các địa phương thực hiện hầu hết các khâu trong tổ chức thi và xét tốt nghiệp THPT năm 2017 dưới sự giám sát, hỗ trợ của Bộ, đảm bảo độ tin cậy, trung thực, đánh giá đúng năng lực học sinh.
Bộ kết luận: “Khi nhận được đề án chính thức của TP.HCM, Bộ sẽ xem xét trên nguyên tắc phù hợp với các quy định chung và các điều kiện đặc thù của TP”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thầy Cường

thầy Cường

TÔI HOÀN TOÀN ĐỒNG Ý VỚI PHƯƠNG ÁN XÉT TỐT NGHIỆP CỦA SỞ GD TP HCM:
- Thứ nhất: Các trường đại học tốp trên sẽ có khảo sát thêm năng lực học sinh. Còn lại các trường ĐH tốp dưới,hoặc ĐH dân lập, tư thục... thì tùy điều kiện, khả năng mà xét tuyển...
- Thứ hai: Các trường THPT sẽ học thật, kiểm tra và cho điểm thật.... Chứ làm sao mà so sánh giữa học sinh trường công và trường THPT tư thục, dân lập...Vì học bạ trường THPT tư thục cuãng cao chót vót là sao...
vd: trường công tốp giữa điểm trung bình học bạ là 6,5; điểm trung bình học bạ trường tư (không có đầu vào): là 7,5 thì xét cái gì?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU