Bộ GD-ĐT chỉ đạo khẩn vụ thầy giáo bị 'tố" dâm ô 7 nam sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GD-ĐT vừa có công văn khẩn yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo, kiểm tra xác minh vụ việc thầy giáo Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai) bị "tố" dâm ô 7 học sinh nam.
Trường THCS Trần Phú, nơi có thầy giáo bị "tố" dâm ô 7 nam học sinh /// Ảnh TRẦN CƯỜNG Trường THCS Trần Phú, nơi có thầy giáo bị "tố" dâm ô 7 nam học sinh - Ảnh TRẦN CƯỜNG
Trường THCS Trần Phú, nơi có thầy giáo bị "tố" dâm ô 7 nam học sinh
Ảnh TRẦN CƯỜNG
Xung quanh vụ việc một thầy giáo dạy toán Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội), bị "tố" dâm ô với 7 học sinh nam do chính mình giảng dạy, tối 10.4, Bộ GD-ĐT đã phát đi công văn khẩn yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội xác minh và xử lý.
Công văn do ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, ký nêu rõ: "Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có).
Trước mắt, không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định của pháp luật".
Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nội báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày mai, 11.4.
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết chiều nay, ông cùng đoàn công tác của Sở đã đến trường làm việc trực tiếp với nhà trường và Phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai để nắm tình hình vụ việc. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nên khi có kết luận sẽ công bố công khai.
"Quan điểm của Sở là xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nhưng tránh ảnh hưởng tới danh tính và đời sống của học sinh và gia đình các em", ông Tiến nói.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, chiều 10.4, đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội), cho biết đơn vị này đang làm việc với nhà trường, phụ huynh và các học sinh của Trường THCS Trần Phú để làm rõ thông tin thầy giáo dạy toán của trường có hành vi dâm ô 7 nam sinh trong thời gian dài.
Một phụ huynh phản ánh, khi kiểm tra điện thoại của con trai, chị đọc được nội dung tin nhắn của con mình với các bạn về thông tin thầy H. là giáo viên dạy toán tại trường, thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của các cháu học sinh, hành vi này kéo dài tới hàng chục phút. Nhiều học sinh sợ hãi đã phải nghỉ học lớp ôn luyện của thầy H., một số bạn vẫn cố học vì thầy dạy giỏi.
Trong buổi làm việc giữa phụ huynh học sinh, hiệu trưởng nhà trường và thầy H., thầy H. đã thừa nhận có hành vi sàm sỡ các em, với lý do là thầy H. quý các em học sinh như con, nên đã làm chuyện đó. Sau buổi làm việc này, phía nhà trường và các bậc phụ huynh muốn giải quyết nội bộ vì “sự việc rất nhạy cảm", theo lời phụ huynh nêu trên.
Theo đại tá Nguyễn Đình Chiến, sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã trực tiếp cử cán bộ xuống làm việc với nhà trường, thầy giáo và các cháu học sinh để làm rõ sự việc. Phải làm thận trọng, xác minh kỹ, nếu sự việc này có thật, sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật, không có chuyện xử lý nội bộ giữa nhà trường và phụ huynh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU