Bộ GD-ĐT bỏ áp dụng giãn cách, không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GD-ĐT vừa  có văn bản mới nhất về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong trường học, cho phép không bắt buộc đeo khẩu trang và không giãn cách trong lớp học.

 
Bộ GD - ĐT đã có văn bản cho phép bỏ giãn cách và không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học /// Ảnh TUỆ NGUYỄN Bộ GD - ĐT đã có văn bản cho phép bỏ giãn cách và không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học - Ảnh TUỆ NGUYỄN
Bộ GD - ĐT đã có văn bản cho phép bỏ giãn cách và không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học
Ảnh TUỆ NGUYỄN

Văn bản do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ ký, yêu cầu các địa phương và nhà trường thực hiện một số nội dung:

Không sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn cá nhân trong lớp học; không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học; tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà.

Không áp dụng giãn cách trong lớp học. Hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người;

Tổng hợp tin dịch bệnh virus corona tối 7.5

Văn bản của Bộ GD-ĐT cũng cho phép các trường được sử dụng điều hòa trong lớp học; cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng; tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng/lớp học, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Theo Bộ GD-ĐT, hướng dẫn mới này thực hiện theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại cuộc họp ngày 6.5; trước tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam hiện cơ bản được kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đã giảm (21 ngày qua Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng); trên cơ sở ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế...

Trước đó, ngày 6.5, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thống nhất cho phép học sinh trong lớp học không bắt buộc phải đeo khẩu trang, lớp học được bật điều hoà.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU