Bộ GD-ĐT bác thông tin chỉ đạo giảm nội dung môn văn trong thi lớp 10

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT)vừa có thông báo bác bỏ thông tin Bộ có văn bản chỉ đạo trong việc giới hạn kiến thức môn ngữ văn khi ra đề thi tuyển sinh lớp 10 tại các địa phương.
 
Bộ Giáo dục - Đào tạo khẳng định Bộ này không có văn bản chỉ đạo về ra đề thi lớp 10 /// Ảnh NGỌC THẮNG Bộ Giáo dục - Đào tạo khẳng định Bộ này không có văn bản chỉ đạo về ra đề thi lớp 10 - Ảnh NGỌC THẮNG
Bộ Giáo dục - Đào tạo khẳng định Bộ này không có văn bản chỉ đạo về ra đề thi lớp 10
Ảnh NGỌC THẮNG
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một công văn được cho là của Bộ GD-ĐT, có chữ ký của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và đóng dấu đỏ, yêu cầu giảm tải nội dung ra đề môn ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019.
Văn bản này nêu: nhằm tránh gây áp lực cho học sinh lớp 9 chuẩn bị thi vào lớp 10 với môn ngữ văn, bộ trưởng yêu cầu các sở GD-ĐT khi ra đề thi không ra vào các tác phẩm: Bến quê (Nguyễn Minh Châu), Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga (Nguyễn Đình Chiểu), Bếp lửa (Bằng Việt), Nói với con (Y Phương), Làng (Kim Lân).
Văn bản này còn lưu ý các sở GD-ĐT chỉ đạo các trường THCS hướng dẫn ôn tập cho học sinh tập trung vào một số tác phẩm như Sang thu (Hữu Thỉnh), Viếng lăng Bác (Viễn Phương), Ánh trăng (Nguyễn Duy), Lặng lẽ Sa Pa (Nguyễn Thành Long), Chiếc lược ngà (Nguyễn Quang Sáng…
Bộ GD-ĐT bác thông tin chỉ đạo giảm nội dung môn văn trong thi lớp 10 - ảnh 1
Văn bản giả mạo công văn của Bộ GD-ĐT đang lan truyền trên mạng xã hội
Ảnh do Bộ GD-ĐT cung cấp
Bộ GD-ĐT tạo khẳng định định công văn trên là giả mạo và đã đề nghị công an vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm khắc người đã thực hiện việc giả mạo này.
Bộ GD-ĐT tạo cũng nhấn mạnh: theo Quy chế sửa đổi, bổ sung tuyển sinh THCS và THPT đã được Bộ ban hành thì việc xây dựng phương án tuyển sinh, bao gồm ôn thi, đề thi, hình thức thi, thời gian làm bài thi là do sở GD-ĐT tạo triển khai, trình UBND các tỉnh, thành phê duyệt. Bộ GD-ĐT không can thiệp vào việc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU