Bình Dương: 11.416 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 9.8, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn Bình Dương đã bước vào thi môn ngữ văn dưới sự giám sát y tế chặt chẽ để phòng chống dịch Covid-19.

Đo thân nhiệt cho thí sinh tại Trường THPT An Mỹ /// ĐỖ TRƯỜNG Đo thân nhiệt cho thí sinh tại Trường THPT An Mỹ - ĐỖ TRƯỜNG
Đo thân nhiệt cho thí sinh tại Trường THPT An Mỹ
ĐỖ TRƯỜNG
Theo Sở GD-ĐT Bình Dương, kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này có 11.416 thí sinh đăng ký tham gia, được bố trí ở 27 điểm thi trên toàn tỉnh.
Trước đó, các điểm thi đã được lực lượng y tế và tình nguyện viên phun thuốc diệt khuẩn, kê bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các thí sinh trong phòng thi. Ở tất cả 27 điểm thi đều có lực lượng tình nguyện viên của Tỉnh Đoàn Bình Dương tham gia đo thân nhiệt, rửa tay, phát khẩu trang, hướng dẫn các thí sinh phòng dịch Covid-19.

16 thí sinh vắng thi môn Ngữ văn, chưa rõ lý do

Tại Trường THPT An Mỹ (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), chị Trần Thị Diễm Trinh, Phó bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương, cho biết đã bố trí 8 đội tình nguyện viên cấp tỉnh và 21 đội hình ở các huyện thị với trên 1.000 tình nguyện viên hỗ trợ cho các thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT.
Ngoài việc hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, các đội hình tình nguyện viên còn tặng 12.000 chai nước uống, 1.000 cây viết và tặng học bổng cho các thí sinh.
Tại H.Phú Giáo (huyện nông thôn của Bình Dương), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật huyện cũng chuẩn bị phương tiện, vật tư, hóa chất phòng chống dịch Covid-19 phục vụ cho kỳ thi.

Nỗi lòng của phụ huynh có con đi thi tốt nghiệp THPT trong ngày dịch

Đón xem Gợi ý giải đề thi trên Báo Thanh Niên
Nhằm đáp ứng nhu cầu của thí sinh, trên các số báo ra ngày 10 và 11.8, Báo Thanh Niên sẽ đăng gợi ý bài giải các môn/bài thi kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Trong khi đó, trên website Thanh Niên tại địa chỉ thanhnien.vn sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về đề thi, nhận xét đề thi, các vấn đề xung quanh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.
Chúc các thí sinh khỏe mạnh để tham gia kỳ thi và đạt kết quả tốt nhất.
* Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020:
Thi tốt nghiệp THPT: Phân luồng thí sinh từ cổng để phòng tránh dịch Covid-19 - ảnh 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU