Góc phụ huynh:

Bill Gates cấm con dùng điện thoại trước 14 tuổi

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một trong những nguyên tắc dạy con của tỉ phú Bill Gates là ông cấm con sử dụng điện thoại di động trước năm 14 tuổi. Đồng thời, chiếc điện thoại cũng không được xuất hiện khi cả gia đình cùng ngồi ăn tối.

Bill Gates cấm con dùng điện thoại trước 14 tuổi - ảnh 1
Gia đình của tỉ phú Bill Gates 
 Ảnh chụp màn hình Mirror
Tỉ phú Bill Gates, nhà sáng lập tập đoàn Microsoft và là một trong những người giàu nhất thế giới, có 3 người con gồm: Con gái Jennifer 20 tuổi, con trai Rory 17 tuổi và cô con gái út Phoebe, 14 tuổi. Bill Gates cũng hạn chế cho con sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ, theo Mirror.
“Chúng tôi thường giới hạn thời gian sử dụng điện thoại vào mỗi tối để giúp bọn trẻ đi ngủ đúng giờ”, Bill Gates cho biết trong cuộc phỏng vấn với Mirror. Hiện tại, tài sản của vị tỉ phú này là hơn 85 tỉ USD nhưng ông chỉ mang chiếc đồng hồ có giá hơn 10 USD trong buổi phỏng vấn.
Ông cũng cho rằng điện thoại thông minh giúp các con giữ liên lạc với bạn bè, làm bài tập về nhà nhưng cũng cần hạn chế những tác động không tốt của nó.
Bill Gates sinh ra và lớn lên ở thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ. Từ khi còn là thiếu niên, ông đã đọc hết bộ Bách khoa Toàn thư Thế giới. Vào năm 1975, Bill Gates bỏ học ở Harvard để cùng người bạn Paul Allen sáng lập ra Microsoft. Năm 2000, ông cùng vợ thành lập Quỹ Bill và Melinda Gates. Kể từ đó, ông đã chi nhiều tỉ USD tài sản của mình để làm từ thiện và giúp đỡ mọi người trên khắp thế giới.
Bill Gates rời chức chủ tịch Microsoft vào năm 2014 và dành nhiều thời gian hơn để cống hiến cho Quỹ Bill và Melinda Gates. Ông được cho là một trong những người làm từ thiện nhiều nhất thế giới, theo Mirror.

Bình luận

User
Gửi bình luận
 ngoc son

ngoc son

Chỉ có thể nói là cach dạy con này chuẩn không cần chỉnh,,.,
Mỹ

Mỹ

Ông giỏi nên ông có nhiều thứ để dạy cho con ông hơn. Còn nhiều cha mẹ giao điện thoại di động cho con chỉ để rảnh tay làm việc khác.
Mẫn

Mẫn

Là người có tầm và có tâm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU