Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 14.5 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.
Thầy Đức Anh hướng dẫn học sinh ôn thi môn ngữ văn /// B.THANH Thầy Đức Anh hướng dẫn học sinh ôn thi môn ngữ văn - B.THANH
Thầy Đức Anh hướng dẫn học sinh ôn thi môn ngữ văn
B.THANH

10 chuyên đề ôn tập môn ngữ văn trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao do giáo viên Đỗ Đức Anh, Trường THPT Bùi Thị Xuân (Quận 1, TP.HCM) hướng dẫn. Hôm nay là buổi phát sóng chuyên đề thứ 7: Mười cách mở bài "xịn sò, giám khảo đọc là thích.

Trong chuyên đề này, thầy Đức Anh chỉ ra điều học sinh hay mắc phải như mở bài rất dài, rất hay nhưng không có điểm vì không nêu đúng vấn đề hoặc mở bài hời hợt, không tạo dấu ấn hoặc có mở bài khác lạ nhưng lại không đúng trọng tâm…

Từ đó, vị chuyên gia ôn thi chia sẻ những “bí kíp” giúp học sinh viết những mở bài ấn tượng khiến người đọc- những vị giám khảo “tan chảy” và có một kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT sắp tới.

Trước đó, trong chuyên đề phát sóng ngày 7.5, thầy Đức Anh đã chia sẻ với học sinh những điều hay về phong cách của nhà văn Nguyễn Tuân- người đã đóng dấu cái tôi của mình lên thể loại tùy bút và khám phá hai vẻ đẹp đối lập của dòng sông Tây Bắc: hùng vĩ - hung bạo, thơ mộng - trữ tình. Thầy Đức Anh cũng khái quát lại 2 vẻ đẹp của người lái đò sông Đà, người anh hùng lao động trí dũng song toàn trên sông nước, người nghệ sĩ tài hoa. Thầy cũng nhấn mạnh đây là bài tùy bút mà sĩ tử cần ôn kỹ trong mùa thi 2021.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò' - ảnh 1

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 có sự đồng hành, tài trợ của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò' - ảnh 2

Chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong 88 chuyên đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra những câu hỏi theo định dạng của đề thi tốt nghiệp THPT. Việc này giúp học sinh kiểm tra lại kiến thức, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh, chính xác nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU