Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Dao động và sóng điện từ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 11.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.
Giáo viên hướng dẫn ôn thi THPT /// B.THANH Giáo viên hướng dẫn ôn thi THPT - B.THANH
Giáo viên hướng dẫn ôn thi THPT
B.THANH

10 chuyên đề ôn tập môn vật lý phát sóng trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao do giáo viên Lê Thị Ngọc Dung, Trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM) hướng dẫn bám sát theo định hướng thi THPT của Bộ GD-ĐT. Mỗi chuyên đề gồm có 2 phần: Phần 1 là hệ thống lý thuyết trọng tâm và các vấn đề cần lưu ý; Phần 2 là những hướng dẫn giải một số ví dụ minh họa được trích từ các đề thi gần đây.

Ở chuyên đề Dao động và sóng điện từ, giáo viên hệ thống toàn bộ kiến thức trọng tâm của chương 4 về mạch dao động LC, công thức tính chu kì, tần số riêng, mối liên hệ giữa điện tích và cường độ dòng điện trong mạch LC và các hệ thức độc lập thời gian, đặc điểm của sóng điện từ, ứng dụng trong thông tin liên lạc, nguyên tắc chung của việc thu và phát sóng vô tuyến, sơ đồ máy phát và thu sóng đơn giản.

Giáo viên hướng dẫn đầy đủ về lý thuyết cũng như bài tập mức độ vận dụng trong các nhóm đề của đề thi năm 2019 và năm 2020 (lần 1 và 2).

Ở các chuyên đề trước, giáo viên đã ôn tập về Sóng cơ, giao thoa sóng, các loại dao động, mạch RLC, các loại máy điện và hướng dẫn học sinh cách tính nhanh bằng máy tính cầm tay… Thí sinh có thể xem lại các chuyên đề đã phát sóng tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Dao động và sóng điện từ - ảnh 1

Chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao có sự đồng hành, tài trợ của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Dao động và sóng điện từ - ảnh 2

Chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong 88 chuyên đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra những câu hỏi theo định dạng của đề thi tốt nghiêp THPT. Việc này giúp học sinh kiểm tra lại kiến thức, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh, chính xác nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU