Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý: Toán dao động điều hòa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào 19 giờ ngày hôm nay, 25.3, Báo Thanh Niên bắt đầu phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 sẽ phát sóng chuyên đề đầu tiên của môn vật lý do giáo viên Lê Thị Ngọc Dung, Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) thực hiện.

Với tên gọi Bài toán về dao động điều hòa, chuyên đề 1 sẽ tập trung vào ôn lại kiến thức cơ bản về dao động điều hòa như phương trình li độ, vận tốc, gia tốc. Cùng với đó là 5 bài toán từ dễ đến khó được hướng dẫn một cách chi tiết, rõ ràng thông qua việc tìm mối liên hệ giữa các đại lượng, đặc biệt là 2 bài toán về đồ thị trong dao động điều hòa.

Giáo viên Ngọc Dung cho biết, các chuyên đề được xây dựng dựa trên kiến thức cơ bản tập trung những nội dung trọng tâm của chương trình vật lý 12 có kết hợp kiến thức lớp 11. Mỗi chuyên đề gồm có 2 phần: Hệ thống lại kiến thức trọng tâm và bài toán vận dụng cùng với những hướng dẫn chi tiết cho học sinh từ cách nhận định, phân tích bài toán và đưa ra cách giải phù hợp trong thời gian nhanh nhất.

Vào lúc 19 giờ các ngày trong tuần, trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên, những giáo viên có kinh nghiệm của TP.HCM đang giảng dạy tại các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), Bùi Thị Xuân (Q.1, Marie Curie (Q.3)… thực hiện những chuyên đề ôn tập những môn khoa học tự nhiên lần lượt là toán, vật lý, sinh học, hóa học nhằm giúp học sinh lớp 12 chuẩn bị những kiến thức phù hợp với định hướng của kỳ thi THPT quốc gia.

90 chuyên đề ôn thi 

Với sự tài trợ của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU), chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 sẽ phát sóng lần lượt gần 90 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi THPT quốc gia. Trong mỗi chuyên đề ôn tập, không chỉ là kiến thức mà mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra những câu hỏi theo định dạng của đề thi THPT quốc gia. Việc này giúp học sinh kiểm tra lại kiến thức, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh, chính xác nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU