Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 31.3, Báo Thanh Niên bắt đầu phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.
Thầy Võ Thanh Bình giảng bài môn sinh học /// Bảo Châu Thầy Võ Thanh Bình giảng bài môn sinh học - Bảo Châu
Thầy Võ Thanh Bình giảng bài môn sinh học
Bảo Châu

Trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao, 10 chuyên đề ôn tập môn sinh học sẽ do giáo viên Võ Thanh Bình, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) thực hiện bám sát theo định hướng thi THPT của Bộ GD- ĐT.

Chuyên đề 1- Cơ chế phân tử của hiện tượng di truyền sẽ được thầy Võ Thanh Bình hệ thống lại cơ chế phân tử của hiện tượng di truyền, hiện tượng con cái sinh ra mang một số đặc điểm giống bố mẹ của mình, gồm các quá trình là nhân đôi ADN, phiên mã, dịch mã và điều hòa hoạt động các các quá trình này. Bên cạnh đó, thầy Bình cũng giới thiệu một số công thức thường gặp trong các đề thi THPT các năm gần đây về ADN và quá trình nhân đôi ADN, cũng như sửa các câu có liên quan trong đề thi năm 2020.

Bắt đầu từ ngày 29.3, vào các khung giờ cố định 18 giờ 30 và 20 giờ 30 từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần, Báo Thanh Niên sẽ lần lượt phát sóng trực tiếp khoảng 90 chuyên đề Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao. Ngoài các khung giờ nói trên, học sinh có thể sử dụng điện thoại thông minh, máy tính kết nối internet để theo dõi các chuyên đề kiến thức của 9 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền - ảnh 1
Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền - ảnh 2
Chương trình có sự đồng hành, tài trợ của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong 88 chuyên đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra những câu hỏi theo định dạng của đề thi tốt nghiêp THPT. Việc này giúp học sinh kiểm tra lại kiến thức, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh, chính xác nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU