Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao: Học sinh ôn thi mọi lúc mọi nơi

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bắt đầu từ ngày 29.3, không giới hạn về thời gian và địa điểm, học sinh lớp 12 trên cả nước có thể ôn thi THPT tại các địa chỉ thanhnien.vn, facebook.com/thanhnienYouTube Báo Thanh Niên.
Thạc sĩ Phạm Lê Thanh thực hiện bài giảng tại phim trường của Báo Thanh Niên	 /// Ảnh: Bảo Châu Thạc sĩ Phạm Lê Thanh thực hiện bài giảng tại phim trường của Báo Thanh Niên - Ảnh: Bảo Châu
Thạc sĩ Phạm Lê Thanh thực hiện bài giảng tại phim trường của Báo Thanh Niên
Ảnh: Bảo Châu
Chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao có sự tài trợ của Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trường ĐH quốc tế Sài Gòn.

Ôn thi áp dụng công nghệ

Vào các khung giờ cố định 18 giờ 30 và 20 giờ 30 từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần, Báo Thanh Niên sẽ lần lượt phát sóng trực tiếp khoảng 90 chuyên đề Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao. Ngoài các khung giờ nói trên, bất cứ mọi lúc mọi nơi, không có bất cứ giới hạn nào về thời gian và địa điểm, học sinh (HS) đang sử dụng điện thoại thông minh, máy tính cá nhân hay máy tính cố định, chỉ cần kết nối internet đều có thể theo dõi các chuyên đề kiến thức của 9 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Chương trình thực hiện trên nền tảng công nghệ của Báo Thanh Niên với các kênh truyền thông đa phương tiện và phim trường hiện đại. Gần 90 chuyên đề ôn tập kiến thức do các giáo viên giàu kinh nghiệm tổ chức ôn thi của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), Bùi Thị Xuân (Q.1), Lê Quý Đôn (Q.3), Marie Curie (Q.3)… thực hiện. Qua mỗi chuyên đề ôn thi trực tuyến, giáo viên sẽ giúp HS tiết kiệm thời gian, tận dụng lợi thế của công nghệ để hứng thú với việc học, tích lũy kiến thức cho kỳ thi quan trọng.
Trung bình mỗi môn thi có 10 chuyên đề gắn kết giữa nội dung hệ thống kiến thức của bậc THPT cùng với kỹ năng học hiểu lý thuyết và các định dạng bài tập phù hợp, bám sát định hướng của Bộ. Những giáo viên nói trên đã xây dựng những chuyên đề bài giảng một cách khoa học và thiết thực theo nguyên tắc ôn đến đâu chắc đến đó. Tùy vào lựa chọn bài thi và định hướng nghề nghiệp của mình, chỉ cần truy cập vào các địa chỉ thanhnien.vn, facebook.com/thanhnienYouTube của Báo Thanh Niên, mọi thí sinh đều có thể theo dõi trực tiếp hoặc xem lại những bí quyết ôn thi để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi diễn ra vào tháng 7.
Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao: Học sinh ôn thi mọi lúc mọi nơi - ảnh 1

Bí quyết ôn thi

Thông qua từng chuyên đề có dung lượng khoảng 20 phút, giáo viên từng môn học bám sát cấu trúc đề thi minh họa của Bộ để hệ thống những vấn đề cốt lõi mà HS cần chú ý trong quá trình ôn tập. Đặc biệt, bằng kinh nghiệm đúc kết sau nhiều năm giảng dạy, mỗi giáo viên sẽ “bật mí” mẹo làm bài thi sao cho học trò đạt kết quả cao nhất.
Để giúp HS không lo sợ môn ngữ văn thì thầy giáo Đỗ Đức Anh, Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM), sẽ chia sẻ những bí kíp “học văn khôn ngoan mà không gian nan” thông qua các chuyên đề mà thầy xây dựng. Theo thầy Đức Anh: “Học văn cũng cần có chiến thuật. Chiến thuật không phải một khái niệm gì cao siêu, chỉ đơn thuần là tìm ra phương thức ôn nhanh và hiệu quả nhất, thông minh nhất”. Từ cấu trúc của đề thi, thầy Đức Anh sẽ cùng HS giải mã bí mật trong 4 câu hỏi đọc - hiểu hay bàn luận cách “chém gió” câu nghị luận xã hội 200 chữ. Hơn thế nữa giúp cho hàng chục tác phẩm trong chương trình trở nên gọn gàng, hệ thống, dễ ghi nhớ và nhớ rất lâu thì thầy còn giúp học trò không bị “lạc trôi” đề nghị luận văn học.
Còn với môn tự nhiên, dù là những kiến thức về kim loại với hợp chất nhôm, hợp chất sắt… nhưng thông qua mỗi bài giảng, thạc sĩ Phạm Lê Thanh, Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM), luôn tạo cho học trò sự hứng thú bởi không còn đơn thuần là sự khô cứng của những khái niệm. Vẫn phải đảm bảo sự tích lũy, hệ thống các tính chất hóa học thì thầy Phạm Lê Thanh còn hướng dẫn HS những phương pháp giải nhanh các dạng bài tập liên quan qua máy tính cầm tay. Và đặc biệt giúp HS dễ nhớ, dễ hiểu, trong mỗi chuyên đề đều có những kiến thức hóa học với thực tiễn cuộc sống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Dương Trung

Lê Dương Trung

Cho e hỏi ạ; bê. E có trường hợp 8/2019 ra trường chưa có đợt thi viên chức; tháng 11/2020 có đợt thi; thi đậu 01/2021 vô viên chức; trước khi thi đã đi làm trường tư 1năm: vậy có được hưởng nghị quyết 01 k ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU