Bị khiển trách, nam sinh gọi cô giáo là 'gái điếm'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nam sinh từ chối giao điện thoại di động của mình cho cô giáo trong đầu giờ học tại một trường học ở thành phố Nybro của Thụy Điển. Khi bị cô giáo khiển trách, nam sinh này đáp trả bằng cách gọi cô là 'gái điếm'.
Học sinh bị cấm sử dụng điện thoại trong giờ học ở Thụy Điển /// Chụp màn hình The Local Học sinh bị cấm sử dụng điện thoại trong giờ học ở Thụy Điển - Chụp màn hình The Local
Học sinh bị cấm sử dụng điện thoại trong giờ học ở Thụy Điển
Chụp màn hình The Local
Hội giáo viên Thụy Điển đang ra sức bảo vệ một thầy giáo bị phụ huynh tố giác với cảnh sát sau khi đẩy một nam sinh 15 tuổi ra khỏi lớp vì học sinh này gọi cô giáo là 'gái điếm'.
Theo tờ The Local, nam sinh nói trên lúc đầu từ chối giao điện thoại di động của mình cho cô giáo trong đầu giờ học tại một trường học ở thành phố Nybro của Thụy Điển. Khi bị cô giáo khiển trách, học sinh đáp trả bằng cách gọi cô này là “gái điếm”. Đồng nghiệp nam của cô giáo lập tức đẩy nam sinh hỗn láo ra khỏi lớp và sau đó bị cha mẹ của em học sinh này tố giác với cảnh sát.
“Là giáo viên, bạn cần có quyền chọn cách khiển trách học sinh và trừng phạt khi chúng vi phạm quy định”, Trưởng Hội giáo viên Thụy Điển Åsa Fahlén nhấn mạnh và cho rằng việc đẩy học sinh hỗn láo ra khỏi lớp không nên bị xem là bạo hành.
Bà Fahlén lập luận điều quan trọng là giáo viên hành xử hợp lý trong lớp học, nhưng họ cần có quyền khiển trách những học sinh vi phạm. Bà đề nghị Cơ quan giáo dục quốc gia Thụy Điển điều tra vụ việc và cho ra hướng dẫn cụ thể về những hành vi từ giáo viên được cho là phù hợp.
Vụ phụ huynh tố giác giáo viên với cảnh sát đã tạo ra một cuộc tranh luận gay gắt ở Thụy Điển kể từ khi vụ việc được thông tin vào ngày 12.3. “Trong một gia đình lịch sự, gọi giáo viên là gái điếm rồi sau đó tố giác họ với cảnh sát thì không hay chút nào”, Trưởng phòng giáo dục Nybro Lasse Johansson nhận định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU