Báo động tình trạng học sinh bị đuối nước trong mùa dịch

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum, kể từ khi nghỉ học để phòng dịch Covid-19 đến nay, trên địa bàn tỉnh có 6 học sinh bị đuối nước.
Các học sinh vùng cao thường có thói quen đi chơi, tắm ở sông suối. /// Đức Nhật Các học sinh vùng cao thường có thói quen đi chơi, tắm ở sông suối. - Đức Nhật
Các học sinh vùng cao thường có thói quen đi chơi, tắm ở sông suối.
Đức Nhật
Vụ  học sinh bị đuối nướ gần đây nhất xảy ra vào ngày 13.3, A Thao Thường (9 tuổi, học sinh lớp 3 Trường tiểu học Trần Quốc Toản, TT.Plei Kần, H.Ngọc Hồi) ra sông Pô Kô tắm đã bị nước cuốn trôi.
Thương tâm nhất là vụ 2 anh em ruột Nguyễn Đình Đỗ (8 tuổi, học sinh lớp 2A Trường tiểu học Phan Đình Giót, xã Đăk Hring, H.Đắk Hà) và Nguyễn Đình Hoàn (5 tuổi, đang học Trường mầm non Đăk Hring) đến nhà bà ngoại chơi trong dịp nghỉ học vì dịch Covid-19, trong lúc chơi đùa, do bất cẩn nên cả 2 cháu bị ngã xuống ao nước sau nhà và cùng tử vong.
Bà Lê Thị Thanh Tùng, Phó phòng LĐ-TB-XH TP.Kon Tum, cho rằng một trong những nguyên nhân dẫn đến học sinh  bị đuối nước tăng là thời gian này học sinh được nghỉ học do dịch Covid-19 bùng phát. Trong khi đó bố mẹ các em phải đi làm rẫy, làm ruộng, không có thời gian quản lý, theo dõi con em. Hơn nữa đây đang là thời điểm mùa khô, thời tiết nắng nóng, các em học sinh vùng cao thường có thói quen đi tắm sông suối, do bất cẩn xảy ra đuối nước…
Sau khi xảy ra những vụ tai nạn học sinh bị đuối nước  trong mùa dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị, phòng trực thuộc vận động phụ huynh học sinh thường xuyên quan tâm chăm sóc, giám sát học sinh. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị kiểm tra rà soát các khu vực thường xảy ra hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU